Thời sựQuốc tếLở đất do mưa bão khiến 8 người thiệt...

Lở đất do mưa bão khiến 8 người thiệt mạng tại Mexico

-


Lực lượng cứu hộ bế một em nhỏ ra khỏi hiện trường vụ lở đất do bão Grace tại bang Veracruz, miền Trung Mexico ngày 21/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan chức năng cho biết hai vụ lở đất xảy ra tại các khu vực Brisas del Sedeño thuộc thành phố Veracruz và 21 de Marzo tại thành phố Xapala. Trong số những người thiệt mạng có 6 trẻ em. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã được triển khai tại hiện trường để giúp đỡ tìm kiếm những người bị nạn khác. Thống đốc bang Veracruz Cuitláhuac García Jiménez đã ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn tại nhiều khu vực. Mưa to và gió mạnh đã gây hư hại cho nhiều công trình hạ tầng tại địa phương.

Bang Veracruz là trung tâm sản xuất dầu mỏ của Mexico với một số cơ sở sản xuất lớn như nhà máy lọc dầu Lazaro Cardenas ở Minatitlan ở miền Nam của bang. Trước khi đổ bộ vào Veracruz, bão Grace đã mạnh lên với tốc độ gió cao nhất 195km/giờ. Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico đã kêu gọi người dân đặc biệt cảnh giác khi mưa lớn được dự báo từ 150-300mm có thể gây lũ quét và ngập lụt tại một số khu vực.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay