Thời sựQuốc tếMalaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine...

Malaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine rỗng

-


Một nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm tại Malaysia. Ảnh: Reuters

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết trường hợp hy hữu này bắt nguồn từ lỗi của con người. Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Malaysia Khairy Jamaluddin phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23/7 xác nhận trường hợp xảy ra tại bang Kedah khi một y tá thừa nhận đã lơ là do kiệt sức. Bộ trưởng Khairy khẳng định sẽ áp dụng hình thức xử phạt đối nữ y tá này.

Trước đó có một video xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận Malaysia đặc biệt quan tâm với hình ảnh một nhân viên y tế dùng mũi tiêm rỗng để tiêm cho người dân. Cảnh sát cũng điều tra cáo buộc tương tự về mũi tiêm không có thuốc tại Trung tâm Triển lãm và thương mại quốc tế Malaysia ngày 17/7 và tại Trung tâm Hội nghị Bangi ở Selangor ngày 18/7. Bộ trưởng Khairy xác nhận đã có 13 cảnh sát tham gia điều tra về vụ việc này và phần lớn là không chính xác.

Ông Lim Chee Han, nhà nghiên cứu cấp cao tại tổ chức phi chính phủ Third World Network ở Malaysia đánh giá: “Phải nói rằng nhân viên y tế cũng là con người, họ có thể gây ra lỗi lầm do lượng người họ phải tiếp xúc trong khoảng thời gian cao điểm của chiến dịch tiêm vaccine”.

Bộ Y tế Malaysia ngày 23/7 thông báo nước này đã tiêm trên 16 triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân. Thủ tướng Muhyiddin Yassin nói rằng gần một nửa dân số Malaysia đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và 21,8% dân số được tiêm đủ 2 liều.

Chính phủ Malaysia kỳ vọng sẽ mở cửa hoàn toàn nền kinh tế trong tháng 11.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay