Thời sựQuốc tếMexico hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19

Mexico hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19

-


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại sân bay quốc tế Jose Marti ở Havana, Cuba. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại lễ đón, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca khẳng định chuyến hàng này là bằng chứng cho quan hệ hợp tác từ nhiều thập kỷ qua giữa hai nước, và của tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc.

Ông Malmierca cũng cho biết những khó khăn mà Cuba đang đối mặt do dịch bệnh và chính sách bao vây cấm vận ngày càng siết chặt của Mỹ, đồng thời tái khẳng định mọi hàng hóa viện trợ từ nước ngoài sẽ được Nhà nước Cuba phân phối miễn phí cho toàn dân.

Đại sứ Mexico tại Cuba Miguel Díaz nhấn mạnh chuyến hàng này biểu thị một phần tình hữu nghị và lòng biết ơn của nhân dân Mexico đối với Cuba, nước đã gửi hàng trăm bác sĩ tới trợ giúp Mexico trong thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch COVID-19.

Đây là chuyến tàu viện trợ đầu tiên của Mexico gửi tới Cuba theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador. Dự kiến trong thời gian tới, một chuyến tàu chở 100.000 thùng dầu diesel cũng sẽ cập cảng La Habana nhằm giúp đảm bảo nguồn cung năng lượng cho các bệnh viện tại thủ đô của Cuba.

Cùng ngày, Bolivia cũng gửi tới Cuba qua đường hàng không chuyến hàng viện trợ khẩn cấp gồm 16,5 tấn lương thực, 2 tấn ống tiêm và 1 tấn vật tư an toàn sinh học.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay