Thời sựQuốc tếMexico, Saudi Arabia cho học sinh trở lại trường...

Mexico, Saudi Arabia cho học sinh trở lại trường học

-


Phụ huynh đưa các em nhỏ đến lớp trở lại sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19 tại Mexico City, Mexico. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City,  Bộ Giáo dục Mexico cho biết khoảng 90% lớp học đáp ứng đủ các điều kiện về vệ sinh y tế sẽ mở cửa đón các học sinh trở lại. Mô hình giáo dục kết hợp trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng công nghệ được áp dụng trong tình hình đại dịch COVID-19. 

Theo quy định của Bộ Y tế, mỗi lớp học sẽ được chia làm 2 nhóm để đảm bảo khoảng cách an toàn, thời gian mỗi tiết học không quá 45 phút, tất cả các lớp học phải mở cửa thông gió. Nhà trường không tổ chức lễ khai giảng hay các hoạt động tập trung đông học sinh. Cơ quan chức năng đưa ra các hướng dẫn y tế gồm yêu cầu học sinh giữ khoảng cách an toàn, các bàn học đảm bảo khoảng cách ít nhất 1,5 mét, toàn bộ học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay liên tục và nghiêm cấm chạm, sử dụng hoặc cho mượn bất kỳ tài liệu và vật dụng cá nhân nào, dù là bút chì, tẩy hoặc gọt bút chì.

Theo các chuyên gia về giáo dục, mặc dù tồn tại nguy cơ lây nhiễm cao, song việc quay trở lại lớp học là cần thiết để bù đắp kiến thức cũng như tạo sự hòa nhập xã hội trở lại đối với học sinh.

Bộ Y tế Mexico thông báo đã ghi nhận gần 140.000 người dưới 17 tuổi mắc COVID-19, trong đó có 724 ca tử vong. Mexico đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 3 trong vòng hơn 1 tháng qua, với mỗi ngày có bình quân gần 20.000 ca nhiễm mới và hơn 700 ca tử vong. Mexico hiện đứng thứ 4 thế giới về số ca tử vong do COVID-19, với trên 258.000 trong khi số ca nhiễm lên đến gần 3,34 triệu người.
Cùng ngày, khoảng 6 triệu học sinh ở Saudi Arabia lần đầu tiên trở lại trường học kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này, trong bối cảnh số liệu thống kế cho thấy số ca bệnh ở nước này đang ở mức ổn định và số ca tử vong đang giảm.  

Tuy nhiên, giới chức Saudi Arabia vẫn triển khai các biện pháp phòng chống lây nhiễm như  yêu cầu các học sinh phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp, học sinh từ 12 tuổi trở lên phải trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Tại trường học, giờ nghỉ giải lao và các hoạt động liên quan tới hoạt động thể chất ở cự li gần đều bị huỷ bỏ, học sinh phải duy trì khoảng cách an toàn với nhau…

Số ca mắc mới tại Saudi Arabia đã ổn định ở mức vài trăm ca/ngày trong tháng trước so với mức đỉnh hơn 4.000 ca/ngày trong tháng 6/2020. Trong khi đó, số ca tử vong trung bình là dưới 10 ca/ngày trong tháng 8. Ngày 29/8, Bộ Y tế Saudi Arabia thông báo nước này có thêm 208 ca mắc mới và 6 ca tử vong. Nước này đã sử dụng hơn 36 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và 78% trong tổng số 35 triệu dân của nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay