Thời sựQuốc tếNga: 'Dòng chảy phương Bắc 2' cần hoàn tất...

Nga: ‘Dòng chảy phương Bắc 2’ cần hoàn tất một số thủ tục trước khi vận hành

-


Trạm tiếp nhận khí đốt PIG, một phần của hệ thống đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin, Đức ngày 21/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Peskov khẳng định: “Có một số thủ tục nhất định và các quy định của luật pháp châu Âu về vấn đề này. Công ty vận hành (tuyến đường ống “Dòng chảy phương Bắc 2″) sẵn sàng thực hiện tất cả yêu cầu của luật pháp để nhanh chóng đưa dự án này vào hoạt động”.

Ông Peskov nhấn mạnh công ty vận hành đã hành động nhanh chóng và sẽ thành lập một công ty mới để thực hiện các yêu cầu mà cơ quan quản lý Đức đưa ra. Ông Peskov khẳng định dự án quan trọng đối với châu Âu cũng như Nga và thời gian đưa dự án vào hoạt động giờ đây phụ thuộc vào cơ quan quản lý cấp phép.  Theo ông Peskov, cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu và việc thực hiện dự án Dòng chảy phương Bắc 2 không phục thuộc nhau. 

Ngày 16/11, Cơ quan quản lý năng lượng Đức thông báo tạm dừng quá trình cấp phép cho “Dòng chảy phương Bắc 2 AG” với tư cách công ty vận hành độc lập. Việc cấp phép này có thể xem xét khi công ty có hình thức pháp lý phù hợp với luật pháp Đức.

Cơ quan này yêu cầu công ty vận hành Dòng chảy phương Bắc 2 AG chuyển vốn cơ bản liên quan đến đoạn đường ông nằm trong lãnh thổ Đức sang chủ sở hữu của công ty con tại Đức. Thời hạn cuối cùng được nêu ra cho quyết định này là ngày 8/1/2022. Sau đó cơ quan quản lý Đức cần chuyển dự thảo quyết định cho Ủy ban châu Âu phê chuẩn.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Khôi phục tạm thời vận tải khách công cộng doanh nghiệp vừa mừng, vừa lo

(Gia Lai)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã quyết định khôi phục tạm thời nhiều tuyến...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay