Thời sựQuốc tếNhật Bản tiếp tục viện trợ vaccine cho Việt...

Nhật Bản tiếp tục viện trợ vaccine cho Việt Nam, Indonesia và Đài Loan

-


Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, Bộ trưởng Motegi nói: “Sau quá trình xem xét các đề xuất trợ giúp thêm vaccine COVID-19, chúng tôi đã quyết định viện trợ cho Indonesia, Việt Nam và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) mỗi nơi thêm 1 triệu liều. Số vaccine này dự kiến sẽ chuyển tới các quốc gia/vùng lãnh thổ này vào ngày 15/7”.

Vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Nhật Bản đã viện trợ 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, 1 triệu liều cho Indonesia và khoảng 2,37 triệu liều cho Đài Loan. Đây là những vaccine do một công ty Nhật Bản sản xuất theo hợp đồng nhượng quyền với hãng AstraZeneca Plc (Anh). Bên cạnh đó, Nhật Bản đã viện trợ vaccine của AstraZeneca cho 3 quốc gia Đông Nam Á khác, gồm Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Motegi, Nhật Bản đang điều phối để chuyển tổng cộng khoảng 11 triệu liều vaccine của AstraZeneca cho 15 quốc gia, trong đó có Campuchia, Lào, Fiji, Kiribati và Iran, thông qua cơ chế chia sẻ vaccine quốc tế COVAX của Liên hợp quốc.

Trước đó, ngày 2/6, Thủ tướng Suga Yoshihide đã thông báo tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến rằng Nhật Bản sẽ cung cấp 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho các nước khác.

Cùng với việc cung cấp vaccine, Nhật Bản còn có kế hoạch giúp các nước đang phát triển xây dựng các dây chuyền bảo quản lạnh, cho phép vận chuyển và bảo quản vaccine ở nhiệt độ thấp.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay