Thời sựQuốc tếQuân đội Israel không kích các cơ sở của...

Quân đội Israel không kích các cơ sở của Hamas ở Dải Gaza

-


Khói bốc lên sau một cuộc không kích do Israel tiến hành tại Dải Gaza ngày 20/5/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quân đội Israel cho rằng phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza phải chịu trách nhiệm về hoạt động thả bóng bay nói trên. Theo đó, tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ nước này (IDF) đã không kích nhiều địa điểm thuộc Hamas ở Dải Gaza, trong đó có một cơ sở chế tạo tên lửa và một khu quân sự của Hamas tại vùng Khan Younis. Cùng với đó, quân đội Israel cũng đã nã pháo vào khu vực phía Bắc Gaza.

Theo các nguồn tin y tế ở Gaza, các vụ không kích cũng như nã pháo của quân đội Israel không gây thiệt hại nào về người.

Trước đó, sáng 6/9, lực lượng cứu hỏa Israel cho biết những quả bóng bay mang chất gây cháy đã gây ra 3 đám cháy rừng ở khu vực miền Nam nước này.         

Tháng 5 vừa qua, quân đội Israel và Hamas đã có cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày, khiến 260 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng. Cuộc giao tranh chấm dứt với một lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian và Qatar cam kết viện trợ cho người dân ở Dải Gaza. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay vẫn xảy ra đụng độ ở biên giới và bóng bay mang chất gây cháy thả từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay