Thời sựQuốc tếQuốc vương Malaysia sẽ sớm công bố đề cử...

Quốc vương Malaysia sẽ sớm công bố đề cử cho chức thủ tướng

-


Quốc vương Abdullah đã chỉ định ông Muhyiddin (ảnh) làm thủ tướng lâm thời cho đến khi thủ tướng mới được bổ nhiệm. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã từ chức vào hôm 16/8 sau khi để mất đa số ủng hộ tại Hạ viện. Sau đó, Quốc vương Abdullah đã triệu kiến lãnh đạo các đảng phái để tìm thủ tướng mới, đồng thời yêu cầu các nghị sĩ trong Quốc hội giới thiêu ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng vào trước 16h chiều 18/8 (theo giờ địa phương).

Trong thời gian này, Quốc vương Abdullah đã chỉ định ông Muhyiddin làm thủ tướng lâm thời cho đến khi thủ tướng mới được bổ nhiệm. Quốc vương cho rằng thời điểm này không phù hợp để tổ chức bầu cử do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Thông báo của Hoàng cung Malaysia cũng nêu rõ cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay đang đe dọa năng lực lãnh đạo trong thời gian dịch bệnh. Quốc vương Abdullah sẽ chủ trì một cuộc họp đặc biệt vào ngày 20/8 nhằm thảo luận tình hình đất nước. 

Khủng hoảng chính trị tại Malaysia xảy ra sau nhiều tháng bất đồng nội bộ về cách thức chính phủ của Thủ tướng Muhyiddin chống lại dịch bệnh COVID-19 và vực dậy nền kinh tế đang khủng hoảng.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay