Thời sựQuốc tếSân bay quốc tế Hamad (Qatar) đứng đầu danh...

Sân bay quốc tế Hamad (Qatar) đứng đầu danh sách sân bay tốt nhất thế giới

-


Sân bay quốc tế Hamad. Ảnh: archdaily.com

Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Hamad, ông Badr Mohammed Al-Meer, cho biết thành tích này là minh chứng cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng của sân bay trong việc ứng phó với đại dịch toàn cầu. Cho đến nay, khả năng sẵn sàng ứng phó với khủng hoảng, chiến lược kinh doanh không ngừng nghỉ của sân bay quốc tế Hamad cũng như phản ứng nhanh nhẹn và hiệu quả đối với đại dịch COVID-19 tiếp tục được các tổ chức hàng đầu trong ngành công nhận. 

Danh sách 100 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới năm 2021 do hành khách bình chọn còn vinh danh sân bay quốc tế Haneda của Tokyo (Nhật Bản) ở vị trí thứ hai và sân bay quốc tế Changi (Singapore) ở vị trí thứ ba.

Các vị trí khác trong Top 10 lần lượt thuộc về sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc), sân bay quốc tế Narita (Tokyo, Nhật Bản), sân bay quốc tế Munich (Đức), sân bay quốc tế Zurich (Thụy Sĩ), sân bay quốc tế Heathrow (London, Anh), sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản), sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc).

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong danh sách bình chọn năm nay, sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) của Malaysia đã nhảy từ vị trí thứ 63 năm 2020 lên vị trí 55, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong suốt một năm vừa qua. Thứ hạng cao nhất mà KLIA từng đạt được là vào năm 2001 với vị trí thứ hai trong danh sách. Năm 2013, KLIA rơi khỏi Top 10 và đứng vị trí thứ 14.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay