Thời sựQuốc tếSản phụ mắc COVID-19 sinh ba bé âm tính...

Sản phụ mắc COVID-19 sinh ba bé âm tính trong khu cách ly

-


Nhân viên y tế kiểm tra các mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, sản phụ mang thai 28 tuần này đã phải nhập viện sau khi được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 9/7. Giới chức Ủy ban Y tế tỉnh Vân Nam cho biết kinh nghiệm trước đây cho thấy tình trạng của bệnh nhân mắc COVID-19 trong 3 tháng giữa thai kỳ rất phức tạp, đặc biệt nếu họ bị nhiễm biến thể Delta. Vì vậy, việc đảm bảo sản phụ và trẻ sơ sinh được tiếp nhận kịp thời, chẩn đoán chính xác và hiệu quả có ý nghĩa vô cùng cần thiết.

Một đội y tế bao gồm 32 bác sĩ hàng đầu của các tỉnh, thành đã khẩn trương đến Thụy Lệ và điều chỉnh phác đồ điều trị cho sản phụ nhằm ngăn ngừa nguy cơ sinh non. Các bác sĩ và y tá đã túc trực 24/24h để theo dõi sát sao tình trạng của ca bệnh này.

Ngày 12/7, tình trạng của người mẹ chuyển biến xấu và được xếp vào trường hợp nặng. Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc của các y, bác sĩ, các triệu chứng và nguy cơ sinh non của sản phụ đã dần thuyên giảm và tuổi thai được kéo dài đến 32 tuần.

Đến sáng 11/8, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai và 3 em bé kháu khỉnh đã chào đời.

Theo các bác sĩ, các xét nghiêm axit nucleic đầu tiên của 3 bé – được thực hiện dựa trên mẫu nước ối, dịch hầu họng và dịch dạ dày – đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Các em bé hiện trong tình trạng ổn định và đang trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay