Thời sựQuốc tếSaudi Arabia khiếu nại lên WTO về việc EU...

Saudi Arabia khiếu nại lên WTO về việc EU áp thuế chống phá giá

-


Kháng nghị thư được ban hành từ hôm 17/8 nhưng đến ngày 19/8 mới đến tay các quốc gia thành viên WTO. Theo đó, Saudi Arabia cáo buộc EU không công bằng khi áp thuế chống phá giá tạm thời đối với mặt hàng mono-ethylene glycol.

Nếu các cuộc tham vấn giữa Saudi Arabia và EU không giải quyết được tranh chấp, WTO có thể thành lập một hội đồng chuyên gia để xem xét vụ việc. Ảnh: Getty

Đây là hợp chất hóa học được sử dụng trong nhiều hoạt động công nghiệp như sản xuất sợi tổng hợp hoặc là thành phần trong sản xuất chai nhựa. Nguyên liệu này cũng được dùng để sản xuất chất làm mát cho động cơ ô tô, hoặc chất chống bó, làm dung môi hòa tan, chất chống thấm nước trong các đường ống dẫn khí thiên nhiên…

Theo cuộc điều tra vào năm 2020, EU bảo lưu bằng chứng rằng giá nhập khẩu mặt hàng này từ Saudi Arabia và Mỹ là thấp một cách bất công khiến các nhà sản xuất của khối này bị thiệt hại. Ngày 12/6, EU đã áp thuế chống phá giá trong 6 tháng đối với mặt hàng nêu trên.

Theo kháng nghị của Saudi Arabia thì EU đã có cách tính toán sai khi quyết định rằng giá nhập khẩu mặt hàng của Riyadh là quá thấp, đồng thời khẳng định việc áp thuế như vậy là vi phạm các nguyên tắc của thương mại quốc tế.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay