Thời sựQuốc tếSéc, Áo kiên quyết trục xuất người Afghanistan xin...

Séc, Áo kiên quyết trục xuất người Afghanistan xin tị nạn không đủ điều kiện

-


Khu lều tạm của người tị nạn Afghanistan ở Mazar-i-Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh, ngày 31/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Karl Nehammer cho biết: “Những người cần được bảo vệ phải nhận được sự bảo vệ ở nơi gần với đất nước của họ nhất có thể”.

Áo là một trong số 6 nước EU kiên quyết  trục xuất những người Afghanistan xin tị nạn nhưng không đủ điều kiện. Ba nước gồm Đan Mạch, Đức và Hà Lan đã thay đổi quan điểm về vấn đề này và ngừng trục xuất người xin tị nạn Afghanistan trong bối cảnh hiện nay.

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek cho biết nước này sẽ tiếp tục trục xuất những người tị nạn Afghanistan bất chấp tình hình an ninh tại quốc gi Tây Nam Á này đang ngày một xấu đi.

Bộ trưởng Hamacek cho biết: “Séc đang duyệt từng đơn xin tị nạn, xem xét kỹ lưỡng lý do (xin tị nạn) để quyết định có cấp (giấy tị nạn) hay không. Sẽ không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào”.

Các quan chức Séc đang thảo luận về cách thức giúp đỡ các nhân viên địa phương đã hỗ trợ các binh sĩ Séc trong phái bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện nhiệm vụ tại Afghanistan. Các tổ chức nhân quyền hối thúc Chính phủ Séc nhanh chóng đưa ra quyết định.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay