Thời sựQuốc tếSeoul hối thúc các nước đoàn kết trong cuộc...

Seoul hối thúc các nước đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19

-


 Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 25/3/2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Nhận định trên được Ngoại trưởng Chung Eui-yong đưa ra tại Hội nghị Ngoại trưởng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) – Hàn Quốc diễn ra theo hình thức trực tuyến, trong đó ông nhắc lại quyết tâm của Seoul trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác với khối này theo Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Ngoại trưởng Hàn Quốc nhấn mạnh: “Đại dịch đang làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng giữa các quốc gia, cũng như trong các quốc gia, và tiếp tục hủy hoại sự ổn định toàn cầu và khu vực. Trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 của chúng ta, không có quốc gia nào an toàn cho đến khi mọi quốc gia đều an toàn. Do đó, chúng ta cần sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trên phạm vi toàn cầu.”

Ngoại trưởng Chung Eui-yong đồng thời nhắc lại chuyến thăm Việt Nam, Singapore và Indonesia tháng 6 vừa qua, mô tả chuyến công du này như minh chứng cho thấy quan hệ đối tác Hàn Quốc – ASEAN đã phát triển mạnh mẽ ra sao theo Chính sách hướng Nam mới.

Theo Ngoại trưởng Hàn Quốc, chính sách này cùng sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của ASEAN đang đóng vai trò như một nền tảng vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác giữa hai bên. Ông mong muốn được tới thăm thêm nhiều nước ASEAN trong tương lai gần để tiếp tục cuộc đối thoại với các nước thành viên của khối.

Trong tuần này, Ngoại trưởng Hàn Quốc có kế hoạch tham gia một loạt Hội nghị trực tuyến do ASEAN tổ chức, trong đó có Hội nghị ASEAN+3 (Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản), Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF). Qua các Hội nghị này, Hàn Quốc muốn củng cố chính sách khu vực của mình, tăng cường hợp tác chống đại dịch COVID-19 và kêu gọi sự ủng hộ của các nước tham gia đối với nỗ lực của Seoul nhằm thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay