Thời sựQuốc tếSố ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ tăng mạnh...

Số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ tăng mạnh trở lại

-


Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và việc giảm tốc tiêm phòng vaccine được cho là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, buộc CDC phải khuyến cáo dân Mỹ đeo khẩu trang trở lại và thậm chí tái áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người ở những khu vực điểm nóng.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu của CDC cho biết, hiện mỗi ngày, nước Mỹ có khoảng 120.000 ca mắc mới, chủ yếu là biến thể Delta. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cảnh báo biến chủng này có thể sẽ khiến biểu đồ dịch bệnh tại Mỹ tiếp tục đi lên trong những tuần tới. Đây cũng là nhận định được giới chuyên gia y tế đưa ra.

Không chỉ do biến thể Delta, tâm lý bài vaccine ở một bộ phận dân chúng Mỹ cũng khiến cho số ca mắc mới tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến nay, nước Mỹ đã tiêm phòng được cho 192,6 triệu người, nhưng cũng còn nhiều người không chịu đi tiêm.

Trong một phát biểu hôm 3/8 vừa qua, Tổng thống Biden đã chỉ trích những người này, cho rằng họ là nguyên nhân khiến nước Mỹ đang phải đối mặt với đại dịch bài vaccine. Điều phối viên về ứng phó với đại dịch COVID-19 của Mỹ Jeff Zients kêu gọi các bang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Hiện biến chủng Delta đã có mặt ở trên 100 nước trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định đây sẽ là biến chủng trội nhất trên toàn cầu.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay