Thời sựQuốc tếT-Mobile điều tra thông tin dữ liệu cả trăm...

T-Mobile điều tra thông tin dữ liệu cả trăm triệu khách hàng bị rao bán

-


Giám đốc điều hành của Hãng T-Mobile Mike Sievert (phải) phát biểu tại một buổi triển lãm điện tử ở Las Vegas, Nevada (Mỹ) ngày 8/1/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các dữ liệu được rao bán bao gồm những thông tin như số bảo hiểm xã hội, số điện thoai, tên, địa chỉ nhà/cơ quan, thông tin giấy phép lái xe. Dù không nêu rõ trong bài đăng nguồn gốc những dữ liệu nhưng người rao bán đã xác nhận với trang tin công nghệ Vice.com (Mỹ) các dữ liệu được lấy từ danh sách khách hàng của T-Mobile. Người bán ra giá 6 bitcoin (277.000 USD) cho một gói dữ liệu chứa khoảng 30 triệu mã số bảo hiểm xã hội và bằng lái xe. Trong khi đó, những dữ liệu còn lại sẽ được giao dịch riêng.

Người phát ngôn của T-Mobile cho biết hãng đã tiến hành điều tra để xác thực thông tin sau khi nhận được những báo cáo về bài đăng trên. T-Mobile, có trụ sở chính đặt tại Bellevue, Washington, trong vùng đô thị Seattle, là nhà khai thác mạng không dây chính ở Mỹ, dẫn đầu trong cung cấp dịch vụ 5G.

Theo cập nhật trên trang web chính thức, T-Mobile là nhà mạng lớn thứ 3 ở Mỹ với 72,6 triệu khách hàng trong tài khóa 2017.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay