Thời sựQuốc tếTaliban tiêu diệt nhóm tay súng IS tại thủ...

Taliban tiêu diệt nhóm tay súng IS tại thủ đô Kabul, Afghanistan

-


Lực lượng Taliban gác tại hiện trường vụ đánh bom gần đền thờ Hồi giáo Idgah ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 3/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 4/10, người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid cho biết một đơn vị đặc nhiệm của Taliban đã tiến hành chiến dịch nhằm vào các phần tử IS ở quận số 17 tại thủ đô Kabul, phá hủy cơ sở và tiêu diệt toàn bộ tay súng ẩn náu tại sào huyệt này. Theo cư dân sở tại, các lực lượng Taliban đã phong tỏa toàn bộ khu vực trước khi bắt đầu tấn công vào tối 3/10. Giao tranh sau đó kéo dài vài tiếng đồng hồ và có cả những tiếng nổ lớn. 

Chiến dịch được triển khai ít giờ sau khi một quả bom phát nổ gần lối vào đền thờ Hồi giáo Idgah ở Kabul khi các tín đồ đang tiến hành lễ cầu nguyện. Ông Zabiullah Mujahid đã xác nhận vụ đánh bom trên đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương. 3 đối tượng đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc và IS đã lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom này. 

Trước đây, IS cũng từng tuyên bố thực hiện các vụ đánh bom ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan, và một vụ tấn công liều chết vào cuối tháng 8 vừa qua tại sân bay ở Kabul, khiến 13 binh sĩ Mỹ và hàng chục công dân Afghanistan thiệt mạng khi họ đang tìm cách lên máy bay để rời khỏi nước này sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan giữa tháng 8 vừa qua.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay