Thời sựQuốc tếTàu điện ngầm bí mật tại Washington chở nhiều...

Tàu điện ngầm bí mật tại Washington chở nhiều nhân vật cấp cao Mỹ

-


Tàu điện ngầm Điện Capitol đã chuyên chở các chính trị gia Mỹ trong hơn một thế kỷ. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết Hệ thống tàu điện ngầm Điện Capitol là hệ thống xe điện vận hành dưới 600 phòng của Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington. Phương tiện này đã vận chuyển các chính khách Mỹ qua lại trong hơn 1 thế kỷ qua.

Nhà ga chính luôn sôi động bất kể khi nào Thượng viện có phiên họp. Chiếc tàu điện ngầm đầu tiên đi vào hoạt động từ ngày 7/3/1909 khi các thượng nghị sĩ muốn tránh thời tiết nóng bức tại Washington khi họ di chuyển giữa văn phòng của họ và thượng viện.

Đường ray tàu điện ngầm này dài tới 945 m, với 90 giây dừng giữa các ga, đủ thời gian cho trao đổi về chính trị, chia sẻ…

Chú thích ảnhCác Thượng nghị sĩ Mỹ di chuyển trong hệ thống tàu điện ngầm dưới Tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters

Chú thích ảnhNhân viên Tòa nhà Quốc hội Mỹ di chuyển qua đường tàu điện ngầm. Ảnh: AFP 

Ông Dan Holt tại Văn phòng Lịch sử Thượng viện chia sẻ với AFP: “Hãy nghĩ về việc lên tàu điện ngầm để đến địa điểm làm việc trong ngữ cảnh khác, đó là nơi bạn có thể dành thời gian chỉ ngồi trong vài phút và suy nghĩ hoặc có những cuộc hội thoại. Tàu điện ngầm trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phục vụ tốt mục đích này trong thời gian qua”.

Năm 1947, nhà ga tàu điện ngầm này từng xảy ra một vụ ám sát. Cựu cảnh sát Điện Capitol William Kaiser đã nổ súng nhằm vào ứng viên Tổng thống John Bricker. Thượng nghị sĩ John Bricker đã lánh nạn vào chiếc tàu điện và yêu cầu người điều khiển tàu nhanh chóng đưa ông rời khỏi địa điểm.

Tờ New York Times sau đó cho biết cựu cảnh sát William Kaiser bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó đã bị bắt giữ.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay