Thời sựQuốc tếTesla phải bồi thường cho cựu nhân viên 130...

Tesla phải bồi thường cho cựu nhân viên 130 triệu USD vì phân biệt chủng tộc

-


Nhà máy của Tesla đặt tại Fremont, Califorina. Ảnh: Mercurynews

Tòa án quận Bắc California ngày 4/10 đã ra phán quyết buộc Tesla phải bồi thường cho một cựu nhân viên da màu 130 triệu USD về những tổn hại mà người này phải gánh chịu. Trước đó, Owen Diaz, 53 tuổi, đã đệ đơn kiện Tesla với cáo buộc về tình trạng lạm dụng phân biệt chủng tộc mà ông phải chịu đựng khi còn ở Tesla.

Diaz làm việc tại nhà máy của Tesla đặt tại Fremont, California, từ năm 2015-2016. Trong thời gian này, ông là đối tượng phải hứng chịu những lời nói nhảm nhí phân biệt chủng tộc, cũng như hình vẽ trên tường nhà tắm có tính chất xúc phạm cao độ.

Bồi thẩm đoàn 8 người đồng thuận rằng Tesla đã không triển khai đầy đủ các biện pháp để giúp Diaz tránh được tình trạng bị lạm dụng phân biệt chủng tộc.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla vướng phải những cáo buộc dạng này. Tháng 8 vừa qua, Tesla cũng đã phải bồi thường 1 triệu USD cho một cựu nhân viên da màu. Người này khởi kiện vì bị giới quản đốc gọi là “nigger” (một cách nói miệt thị, xúc phạm nặng người da đen tại Mỹ). Vụ việc được xử thông qua cơ chế trọng tài.

Hiện chưa rõ Tesla có kháng cáo quyết định của Tòa án quận Bắc California hay không.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay