Thời sựQuốc tếThái Lan đưa người mắc COVID-19 hồi hương bằng...

Thái Lan đưa người mắc COVID-19 hồi hương bằng tàu hỏa

-


Nhân viên y tế kiểm tra nồng độ oxy của người mắc COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa tại tỉnh Pathum Thani (Thái Lan) ngày 27/7. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết động thái này được triển khai từ ngày 27/7 nhằm mục đích giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế tại Bangkok. Giới chức y tế tại Bangkok ngày 26/7 thông báo giường chăm sóc đặc biệt cho người mắc COVID-19 tại các bệnh viện công đều đã kín chỗ. Họ cũng xác nhận đã đề nghị quân y hỗ trợ tại các bệnh viện dân sự.

Một chiếc tàu hỏa chở theo hơn 100 người mắc COVID-19 và nhân viên y tế đã rời thủ đô Bangkok hướng về phía Đông Bắc. Chuyến tàu này sẽ dừng tại 7 tỉnh nơi bệnh nhân mắc COVID-19 được nhân viên y tế địa phương đưa đến bệnh viện điều trị.

Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul nêu rõ: “Đây là những bệnh nhân tại Bangkok chưa được điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi muốn họ được điều trị tại quê nhà. Quá trình di chuyển được kiểm soát. Chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình này cho đến khi Bangkok không còn người mắc COVID-19 không có giường để điều trị”.

Ông Anutin Charnvirakul cũng nhấn mạnh rằng xe buýt, xe tải nhỏ và thậm chí là chiến đấu cơ cũng có thể được huy động để đưa người mắc COVID-19 từ Bangkok trở về các tỉnh chịu ít ảnh hưởng.

Chú thích ảnhChiến dịch đưa người mắc COVID-19 tại Bangkok về quê nhà điều trị được triển khai từ ngày 27/7. Ảnh: AP

Hầu hết 4.451 giường bệnh dành cho người mắc COVID-19 tại Bangkok đều đã kín chỗ. Các bệnh viện đã khuyến khích người mắc COVID-19 tự cách ly tại nhà hoặc trung tâm cách ly cộng đồng.

Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang nói rằng chính quyền thành phố thủ đô sẽ phối hợp với cơ quan đường sắt quốc gia lắp đặt 240 giường bệnh tại 15 tòa tàu đang bảo trì tại nhà ga Bang Sue. Những toa tàu này sẽ đóng vai trò “trung tâm tiền nhập viện” dành cho người mắc COVID-19 không có triệu chứng. Ngày 27/7, ông Aswin Kwanmuang đã thị sát những toa tàu này và đánh giá chúng sẽ đi vào hoạt động từ 30/7.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố đã đảm bảo nguồn cung oxy y tế và đề nghị nhà sản xuất chắc chắn cung cấp đủ. Trong khi đó, chính phủ cũng bổ sung rằng một số ngôi chùa đã cung cấp dịch vụ hỏa táng miễn phí khi số người tử vong vì COVID-19 tăng.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bình Thuận mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10

TPO - Cơ sở lưu trú phải tạo mã QR dán tại nơi thuận tiện để...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay