Thời sựQuốc tếThái Lan nêu bật tầm quan trọng của quan...

Thái Lan nêu bật tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia

-


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. Ảnh: TTXVN phát

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Don Pramudwinai chủ trương hợp tác về ứng phó với COVID-19 và phục hồi kinh tế, đặc biệt là về y tế công cộng và vaccine cũng như hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới để thúc đẩy nền kinh tế sinh học-tuần hoàn-xanh (BCG).

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết lập trường nói trên được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Don Pramudwinai nêu lên tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN- Australia diễn ra dưới hình thức trực tuyến ngày 4/8.

Hội nghị đã thảo luận về hợp tác ASEAN-Australia trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng đến việc đối phó với các biến thể mới và phục hồi bền vững sau COVID-19.
ASEAN hoan nghênh các đề xuất và sáng kiến của Australia, bao gồm chương trình cung cấp học bổng của Australia cho các quan chức y tế từ ASEAN và sáng kiến khoa học và công nghệ Australia cho các đối tác khí hậu nhằm thúc đẩy các giải pháp dựa trên nghiên cứu và đổi mới trong khu vực.

Hội nghị cũng thảo luận về các phương thức tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như chống khủng bố, đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, chống buôn người, an ninh mạng và kết nối.
Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Thái Lan nói rằng điều quan trọng là việc Australia tiếp tục ủng hộ tính trung tâm của ASEAN và hợp tác cùng có lợi, bao gồm cả theo Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP), sẽ giúp đưa quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia lên một tầm cao mới.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Vitesse – Tottenham

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Vitesse - Tottenham Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay