Thời sựQuốc tếThủ đô Berlin của Đức trao tặng Việt Nam...

Thủ đô Berlin của Đức trao tặng Việt Nam 30.000 bộ kit xét nghiệm nhanh

-


Ông Christian Rickerts – Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Berlin, đại diện cho chính quyền thủ đô Berlin trao tặng kit xét nghiệm cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tại buổi lễ trao tặng, ông Christian Rickerts, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Berlin – đại diện cho chính quyền thành phố, đã trao tặng tượng trưng số kit xét nghiệm trên cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ. Trước đó, toàn bộ số hàng này đã được đưa đến sân bay Frankfurt để chuyển về Việt Nam theo đường hàng không. Phát biểu tại lễ trao tặng, Quốc vụ khanh Christian Rickerts chia sẻ những khó khăn, thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Theo ông, từ lâu Việt Nam luôn được coi là một hình mẫu trong việc phòng chống đại dịch và đã khống chế thành công trong thời gian dài. Hiện Việt Nam đang phải đối mặt với sự lây lan nhanh của biến thể Delta- loại biến thể rất dễ lây lan và rất nguy hiểm. Số kit xét nghiệm mà chính quyền và nhân dân Berlin dành tặng cho Việt Nam là nhằm thể hiện tình đoàn kết quốc tế với Việt Nam trong cuộc chiến gay go, phức tạp này. Đây cũng là lời tri ân gửi tới Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Đức đã quyên góp, ủng hộ Berlin khẩu trang và các loại hàng hóa khác để phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua.

Quốc vụ khanh Christian Rickerts cũng cho biết Việt Nam là đối tác quan trọng của Đức trong khu vực Đông Nam Á. Nước Đức nói chung, thành phố Berlin nói riêng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam, vì lợi ích chung của hai bên. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền và nhân dân thủ đô Berlin cũng như các bang khác đã tích cực hỗ trợ, ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch thời gian qua. Đại sứ cũng thông tin đến Quốc vụ khanh Christian Rickerts về tình hình dịch bệnh của Việt Nam hiện tại và cho biết Việt Nam đang hết sức nỗ lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để chống dịch.

Đánh giá về quan hệ Việt – Đức thời gian qua, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết quan hệ hợp tác giữa hai bên đang phát triển rất tốt. Đại sứ mong rằng chính quyền liên bang Đức nói chung, chính quyền thủ đô Berlin và các địa phương khác nói riêng, tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy các dự án chung giữa hai bên và góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Đức-Việt. Đại sứ cũng cảm ơn chính quyền thủ đô Berlin và các bang đã tạo điều kiện để cộng đồng người Việt tại Đức làm ăn, sinh sống ổn định, lâu dài, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của Đức.

Trước đó, nhiều địa phương của Đức cũng đã tích cực ủng hộ khẩu trang, kit xét nghiệm nhanh, máy thở, dụng cụ bảo hộ y tế cho Việt Nam. Những sản phẩm này đã được tiếp nhận và nhanh chóng chuyển tới các tỉnh thành để phục vụ công tác phòng chống đại dịch.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay