Thời sựQuốc tếTòa án Campuchia tiếp tục xét xử các cựu...

Tòa án Campuchia tiếp tục xét xử các cựu nghị sĩ đảng CNRP

-


Tòa án Thành phố Phnom Penh. 

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các bị cáo được tòa án Phnom Penh triệu tập gồm 3 cựu nghị sĩ Hor Vann, Ou Chanrith, Kong Saphea và 11 đối tượng chống đối thực hiện hành vi vi phạm pháp luật từ tháng 8/2020. Trong những đối tượng cầm đầu, Ou Chanrith được yêu cầu phải trình diện tại tòa ngày 27/7 trong khi các bị cáo được phép trình diện sau.

Theo báo điện tử Fresh News của Campuchia, các bị cáo trong phiên tòa này thuộc tổ chức “Mạng lưới Thanh niên Khmer Thavarak” bị buộc tội kích động bất ổn an ninh xã hội. Bốn đối tượng đã bỏ trốn gồm Hor Vann, Kong Sapha, Ou Chanrith, Hong Lim bị buộc tội âm mưu tổ chức kích động gây bất ổn xã hội.

Sau khi xem xét, đại diện công tố Samrithy Veasna và Thẩm phán phiên tòa Tith Sothyborachat công bố quyết định tiếp tục hoãn vụ án để xét xử lại vào ngày 31/8/2021.

Trước đó, Tòa án đô thành Phnom Penh đã tuyên phạt Sam Rainsy, thủ lĩnh lưu vong của CNRP 25 năm tù giam, tước quyền bầu cử và ứng cử. Hai thủ lĩnh khác của CNRP là Mu Sochua và Eng Chhay Eang, cũng bị tuyên án 22 năm tù. Ngoài ra, vợ của thủ lĩnh Sam Rainsy là Tioulong Saumura, các nhân vật cấp cao khác trong CNRP là Men Sothavarin, Ou Chanrith, Ho Vann, Long Ry và Nuth Romduol nhận mức án 20 năm tù.

Tòa án kết tội ông Sam Rainsy và các đối tượng trên phạm các điều 27 và 451 theo Luật Hình sự do liên quan tới âm mưu lật đổ chính phủ hợp pháp của Campuchia trong các sự kiện ngày 9/11/2019. Ngoài ra, tòa cũng tước toàn bộ quyền “bầu cử và ứng cử trong các cuộc bầu cử” những người này.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay