Thời sựQuốc tếTỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 của Singapore...

Tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 của Singapore cao nhất thế giới

-


Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo ngày 29/8, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết “đảo quốc sư tử” đã hoàn thành việc tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 cho 80% trong tổng số 5,7 triệu người dân nước này. Trên tài khoản Facebook, ông viết: “Chúng ta đã vượt qua một cột mốc mới, trong đó 80% dân số (Singapore) đã được tiêm đủ hai liều vaccine”.

Theo thống kê của hãng Reuters, Singapore hiện đã trở thành quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới. Giới chức Singapore thông báo sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch sau khi đạt cột mốc tiêm ngừa COVID-19 cho 80% dân số.

Hiện giới chức y tế nước này đang cân nhắc khởi động chiến dịch tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 bổ sung trong thời gian tới và có thể sẽ tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022.

Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết hệ miễn dịch của nhiều người đã không thể tạo ra đủ kháng thể chống COVID-19 sau hai mũi tiêm vaccine nên việc nghiên cứu tiêm thêm mũi bổ sung là cần thiết. Ông cho rằng những người này bao gồm những người đang điều trị ung thư, chạy thận nhân tạo, hoặc các bệnh nhân khác đang được điều trị bằng các liệu pháp ức chế miễn dịch. Do tình trạng bệnh lý của họ như vậy nên cơ thể không thể sản sinh nhiều kháng thể hoặc kích hoạt các cơ chế cần thiết để chống lại virus SARS-CoV-2.

Ủy ban chuyên gia về vaccine ngừa COVID-19 đang nghiên cứu và theo dõi dữ liệu cả trong và ngoài nước và sẽ sớm đề xuất chiến lược tiêm liều vaccine bổ sung trong thời gian tới. Hiện nay, có một số nước như Israel, Pháp, Đức và Anh đã khởi động, cũng như đang chuẩn bị tiêm mũi bổ sung thứ 3.

Cũng theo Bộ trưởng Ong Ye Kung, Singapore có thể sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022 sau khi nghiên cứu toàn diện về khía cạnh hiệu quả và an toàn. Tính tới hết ngày 17/8, Singapore đạt tỷ lệ 77% dân số tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay