Thời sựQuốc tếVị tướng trẻ Afghanistan đưa cuộc chiến chống Taliban...

Vị tướng trẻ Afghanistan đưa cuộc chiến chống Taliban lên mạng xã hội

-


Tướng Sami Sadat. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết trong tháng này, nhiều tỉnh thành tại phía Bắc Afghanistan đã rơi vào tay Taliban. Tại một số địa điểm, lực lượng chính phủ còn rút lui hoặc đầu hàng. Nhưng ở thành phố Lashkar Gah ở tỉnh tỉnh Helmand ở phía Tây Nam, quân đội Afghanistan lại có sức kháng cự rất kiên cường.

Dẫn đầu lực lượng quân sự Afghanistan tại Lashkar Gah là Tướng Sami Sadat (36 tuổi) – quan chức quân đội cấp cao nhất tại khu vực miền Nam Afghanistan. Cuộc chiến giữa lực lượng quân đội Afghanistan với Taliban tại Lashkar Gah đang diễn ra rất căng thẳng.

Tướng Sami Sadat đã sử dụng mạng xã hội Twitter và Facebook làm kênh truyền thông trong cuộc chiến chống Taliban.

Trên mạng xã hội trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều hình ảnh binh sĩ Afghanistan đầu hàng. Cùng thời điểm, Tướng Sadat và 20.000 binh sĩ đã thu hút hàng nghìn người sử dụng mạng xã hội. Tài khoản Twitter của họ tràn ngập hình ảnh vị Tướng trẻ cùng các binh sĩ, họ chụp ảnh cùng thanh niên và gặp gỡ các tiểu thương địa phương.

Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 11/8 cho biết Tướng Sadat đã được thăng chức dẫn dắt lực lượng đặc nhiệm của nước này.

Tướng Sadat rất tự tin ở thời điểm Taliban tiến công mạnh mẽ. Từ tiền tuyến tại Lashkar Gah, ông trả lời phỏng vấn AFP qua điện thoại : “Tôi biết rằng chúng ta sẽ chiến thắng. Tôi biết rằng đây là quốc gia của chúng tôi và Taliban đang thất bại và sớm hay muộn cũng vậy”.

Ông Sadat từng tốt nghiệp trường Cao đẳng King London (Anh), ông còn được đào tạo chuyên môn tại Đức, Anh, Ba Lan và Mỹ. Vị Tướng trẻ này còn dành thời gian phục vụ trong cơ quan tình báo của Afghanistan.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay