Thời sựQuốc tếViệt Nam lấy làm tiếc về quyết định của...

Việt Nam lấy làm tiếc về quyết định của Ethiopia trục xuất các quan chức LHQ

-


Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ quan LHQ, trong đó có Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) và các đối tác quốc tế khác, trong hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại nước này. Đại sứ mong muốn Chính phủ Ethiopia và các cơ quan của LHQ sẽ hợp tác chặt chẽ trong vấn đề này.

Trong bối cảnh hiện nay, Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi tất cả các bên liên quan dành ưu tiên cao nhất cho lợi ích của người dân, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản được quy định trong luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ.

Bên cạnh đó, Đại sứ đề nghị các bên liên quan tạo điều kiện cho việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở và kiềm chế mọi hành động có thể khiến Ethiopia rơi vào hỗn loạn. Đại sứ cho rằng đây là thời điểm để hòa giải và đối thoại trên tinh thần thiện chí và mang tính xây dựng nhằm tìm ra giải pháp chính trị cho tình hình hiện nay. Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng đầy đủ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chính trị của Ethiopia.

Phiên họp diễn ra theo đề nghị của một số nước trong HĐBA và có sự tham dự và báo cáo của Phó Tổng Thư ký LHQ kiêm Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của OCHA Martin Griffiths.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay