Thời sựQuốc tếWHO hối thúc Tunisia tăng tốc tiêm chủng dù...

WHO hối thúc Tunisia tăng tốc tiêm chủng dù đã qua đỉnh dịch COVID-19

-


Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Tunis, Tunisia, ngày 4/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo WHO, các thông số cho thấy đỉnh dịch tại Tunisia có thể đã trôi qua. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine, các bệnh viện bị quá tải, tình trạng thiếu oxy và sự lây lan nhanh của biến thể Delta trên khắp đất nước cho thấy nguy cơ xảy ra thảm họa y tế ở Tunisia vẫn còn hiện hữu.

Đại diện của WHO tại Tunisia Yves Souteyrand cho biết biến thể Delta gây ra hơn 90% số ca bệnh tại Tunisia, trong khi khó đánh giá được đầy đủ tác động từ việc các gia đình tập trung trong một kỳ nghỉ lễ gần đây, do đó những yếu tố này hoàn toàn có thể đảo ngược những tiến bộ đã đạt được. Bà nhấn mạnh việc đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng là một thách thức đối với quốc gia này.

Trong 10 ngày qua, Tunisia đã nhận được khoảng 7 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và có thể sẽ sớm nhận được thêm 2 hoặc 3 triệu liều nữa. Bên cạnh đó, WHO cũng đã cung cấp hơn 400 máy tạo oxy cho quốc gia trên. Ngày 3/8, Tunisia bắt đầu chiến dịch tiêm phòng lưu động tại nhiều khu vực, mở rộng đối tượng tiêm phòng đến độ tuổi trên 40. Trong 7 ngày qua, quốc gia Bắc Phi này liên tục là nước có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới, với tỷ lệ trung bình là 10,64 ca/100.000 dân.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay