Thời sựTrong nước24 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà...

24 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội xin rút

-


Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội xác định được 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI.

Ngày 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất danh sách sơ bộ 188 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 và nhất trí kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác.

Trong tổng số 188 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, có 24 người nộp đơn xin rút, 2 người có tín nhiệm cử tri nơi cư trú không đạt 50%, 162 người được lập danh sách lựa chọn đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

Trong tổng số 188 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, 24 người nộp đơn xin rút

Tại hội nghị hiệp thương, 55/55 đại biểu thống nhất không đưa vào danh sách 24 người có đơn xin rút ứng cử và 2 người có tín nhiệm nơi cư trú dưới 50%. Như vậy, Hội nghị xác định được 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI.

Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thông qua hình thức biểu quyết giơ tay, hội nghị thống nhất danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, 33 người có tỷ lệ biểu quyết là 100%, 2 người có tỷ lệ 98,78%, 1 người có tỷ lệ 97,56%.

Ba người không có tên trong danh sách gồm một người có tín nhiệm công tác dưới 50% và 2 người có tỷ lệ biểu quyết lần lượt là 86,58% (71/82 đại biểu) và 79,26% (65/82 đại biểu).

Tổ chức hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND là một giai đoạn quan trọng trong quá trình tổ chức bầu cử. Việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử được tiến hành thông qua 5 bước:

Bước 1: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Bước 2: Tổ chức giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị, người của các đơn vị hành chính cấp dưới, của thôn, tổ dân phố để đưa vào danh sách ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND.

Bước 3: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND.

Bước 4: Lấy ý kiến cử tri ở nơi cư trú, nơi công tác đối với người ứng cử.

Bước 5: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND.

Hà Nội được bầu 29 ĐBQH và 95 đại biểu HĐND TP. Ngày bầu cử toàn quốc là chủ nhật 23/5.

(Nguồn: Zing News)

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay