Thời sựTrong nướcẢnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch...

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa

-(Gia Lai Express) –

Những ngày qua, nền nhiệt Hà Nội luôn ở ngưỡng trên dưới 40 độ C nhưng lực lượng CSGT vẫn luôn có mặt trên các tuyến đường để làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Video: CSGT gồng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa

Chiều 1/6, tại tuyến đường vành đai 3 trên cao gần cầu Thanh Trì, nền nhiệt ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vẫn chốt chặn thực hiện kiểm soát trên tuyến để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với các phương tiện vận chuyển hành khách và xe tải lưu thông qua khu vực.     

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 2

Các phương tiện chở khách khi đi qua khu vực này đều được kiểm tra chặt chẽ về số người, công tác phòng dịch cũng như quy định 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 3

Còn tại km6+000 cao tốc Hà Nội-Lào Cai, lực lượng CSGT thuộc đội TTKS số 1, Cục CSGT Bộ Công an cũng thực hiện chốt kiểm soát tại chỗ và lưu động, kiểm tra hàng loạt các phương tiện hướng về Thủ đô. Thực hiện vận tải hàng hóa theo đúng quy định, các phương tiện chở hành khách đều đảm bảo việc giãn cách trên mỗi chuyến xe.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 4

Tổ công tác cũng lên từng xe để kiểm tra, nhắc nhở các hành khách không đeo khẩu trang và các trang bị phòng chống dịch COVID-19 của các nhà xe.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 5

Các xe khách cũng được yêu cầu mở các ngăn chứa đồ để kiểm tra, nhằm tránh trường hợp những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi qua các tỉnh bằng cách trốn vào những ngăn chứa đồ như thế này.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 6

Nhiều hành khách trên xe cũng ý thức khi di chuyển qua các tỉnh đã cầm theo những giấy tờ cần thiết như giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hay giấy xác nhận âm tính với COVID-19.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 7

Những khoang lái của xe tải cũng được lực lượng chức năng lên kiểm tra nghiêm ngặt.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 8

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của đội được trang bị kính và quần áo bảo hộ, những người đến làm việc trực tiếp đều phải khai báo y tế cũng như rửa tay khử khuẩn và tất cả phải thực theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 9

“Dưới cái thời tiết nắng nóng trên 40 độ C như thế này, ngoài việc đảm bảo công tác phòng dịch thì cán bộ chiến sĩ phải chấp hành nghiêm điều lệnh nội vụ và khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều anh em sau khi hết ca tiếp công dân, khi trút bỏ bộ đồ bảo hộ thì sắc phục bên trong gần như ướt hết”, Thiếu tá Trịnh Trung Sỹ – Phó Đội trưởng Đội TTKS số 1, Cục Cảnh sát giao thông cho hay.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 10

Do làm việc trong nền nhiệt cao, cùng với lượng khí thải từ các phương tiện di chuyển qua làm không khí tại các tổ tuần tra càng thêm nóng nực và oi bức. Mồ hôi đều ướt đẫm lưng áo của cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 11

Anh Đào Ngọc Thái, lái xe tuyến Thái Bình – Gia Lâm chia sẻ: “Xe tôi được các đồng chí CSGT kiểm tra về số lượng hành khách trên xe cũng như trang bị an toàn phòng chống dịch COVID-19 như nước sát khuẩn và khẩu trang dành cho khách trước khi lên xe. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công ty chúng tôi đã đang bị đầy đủ các trang bị an toàn phòng dịch”.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 12

Trả lời Gia Lai Express, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tùng – Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tổ công tác của anh thực hiện nhiệm vụ trên tuyến vành đai 3 trên cao, từ nút giao Nguyễn Trãi đến cầu Thanh Trì. Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên tổ công tác sẽ kiểm tra các xe khách có thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế hay không để nhắc nhở và xử lý.

Ảnh: CSGT căng mình làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 dưới trời nắng như đổ lửa - 13

“Trên tuyến tuần tra kiểm soát vành đai 3 trên cao của chúng tôi không có một bóng mát nào cả. Những ngày này nền nhiệt có thể lên trên 40 độ C, chúng tôi phải dự trữ nước mát cũng như khăn lạnh để chống nóng, giúp mình hạ nhiệt và chống sốc nhiệt. Với tinh thần và trách nhiệm, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình”, Thiếu tá Tùng chia sẻ.

Nhật Vũ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay