Thời sựTrong nướcBắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay...

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

-(Gia Lai Express) –

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (18/5), khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Từ ngày 19/5 nắng nóng sẽ gia tăng trở lại ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.      

Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hà Nội ngày mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 18/5:

Hà Nội ngày mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm mưa rào và dông rải rác; các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trương Huyền

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay