Thời sựTrong nướcBắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét và...

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi

-



(Gia Lai Express) –

Hôm nay (17/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mưa dông, có nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (17/5), ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên khu vực vùng núi phía Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ có mưa dông cục bộ.   

Dự báo từ nay đến 18/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.       

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 17/5:

Hà Nội mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; khu vực Tây Bắc ngày có mây, trời nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; đêm mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trương Huyền

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay