Thời sựTrong nướcBắc Giang đính chính thông tin 'rất có thể...

Bắc Giang đính chính thông tin ‘rất có thể công nhân Hosiden đều đã nhiễm bệnh’

-(Gia Lai Express) –

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa phát đi công văn bãi bỏ thông tin “rất có thể công nhân Công ty TNHH Hosiden đều đã nhiễm bệnh” ở văn bản trước đó.

Tối 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang phát đi văn bản hỏa tốc số 1274 để đính chính công văn số 1263 về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam được ban hành sáng cùng ngày.

Công văn 1263 do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ký nêu nhận định của ngành chức năng tỉnh Bắc Giang là các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của công nhân, người lao động trong Công ty TNHH Hosiden – KCN Quang Châu, huyện Việt Yên có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là ổ dịch rất nguy hiểm.

“Cách ly riêng biệt, nghiêm ngặt đối với công nhân, người lao động tại Công ty Hosiden, vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh”, công văn 1263 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang nêu.

Còn trong văn bản hỏa tốc số 1274, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 bãi bỏ thông tin “vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh”. Nguyên nhân là sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản.

Công ty Hosiden Việt Nam là ổ dịch rất nguy hiểm.

Đồng thời, đoạn đầu công văn được chỉnh sửa thành: “Hiện, các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm do CDC Bắc Giang thực hiện với công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, đặc biệt ở xưởng 4”.

Các nội dung khác trong công văn số 1263 không thay đổi.

Tại bản tin tối 19/5 của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 78 ca mắc COVID-19 là các BN4613-BN4690 liên quan Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Nội Hoàng, Song Khê, chủ yếu là F1 công nhân Công ty Hosiden; 2 ca ở cộng đồng trong huyện phong tỏa (Việt Yên). 

Nguyễn Huệ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay