Thời sựTrong nướcBạc Liêu dừng vận chuyển khách đi và đến...

Bạc Liêu dừng vận chuyển khách đi và đến các vùng có dịch từ 18h hôm nay

-(Gia Lai Express) –

Bạc Liêu tạm dừng vận chuyển hành khách đi và đến các tỉnh thành có dịch (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, theo hợp đồng, du lịch, xe taxi).

Từ 18h ngày 30/5, tỉnh Bạc Liêu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến từ TP.HCM, tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố có dịch (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi).

Bạc Liêu dừng vận tải khách đi và đến các tỉnh thành có dịch từ 18h hôm nay.

Bạc Liêu cũng hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh Bạc Liêu đi và đến từ các vùng có dịch. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bạc Liêu tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh từ các địa phương khác đến tỉnh Bạc Liêu không được dừng, đón trả khách tại TP.HCM, tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố có dịch.

Các phương tiện giao thông ngoài tỉnh khi đi vào tỉnh Bạc Liêu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với người đến từ các điểm, vùng có dịch theo công bố của cơ quan y tế phải chấp hành nghiêm việc cách ly y tế theo quy định. Nếu không chấp hành thì không cho phép phương tiện vào tỉnh.

Như Gia Lai Express đưa tin, tỉnh Bạc Liêu vừa có ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng. Đó là trường hợp nữ BN 6572. Lực lượng chức năng truy vết, ghi nhận 122 F1 và 1025 F2 của ca bệnh này. Thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc xóm lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình bắt đầu từ 0h ngày 29/5.

Bạc Liêu cũng quyết định dừng tuyển sinh lớp 10, dừng cấp căn cước công dân cho nhóm người đi lao động, học tập, công tác ở tỉnh khác về, đồng thời dừng một số hoạt động không cần thiết. Không tụ tập quá 10 người đối với huyện Hòa Bình, quá 20 người đối với các địa phương khác trong tỉnh. Khuyến khích việc bán mang về đối với các quán ăn, uống.

Tăng cường kiểm tra, giám sát; xử phạt đối với các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hiện, địa phương này cũng lên kế hoạch lập chốt chặn trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh (gồm 15 chốt chính và 57 chốt phụ) để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến.

THANH TÙNG – THANH TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay