Thời sựTrong nướcBắc Ninh cách ly xã hội huyện Yên Phong

Bắc Ninh cách ly xã hội huyện Yên Phong

-(Gia Lai Express) –

Ngày 19/5, UBND tỉnh Bắc Ninh ra văn bản về việc cách ly xã hội đối với huyện Yên Phong theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Để ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh cách ly xã hội huyện Yên Phong từ 14h ngày 19/5 đến 24h ngày 21/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định, việc áp dụng phong tỏa này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định kéo dài thời gian phong tỏa cụ thể.

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội đối với 7/8 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó, TP Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và huyện Yên Phong áp dụng theo Chỉ thị số 16. Thị xã Từ Sơn và các huyện Tiên Du, Quế Võ, Lương Tài áp dụng theo Chỉ thị số 15.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt ở Phong Khê, giáp huyện Yên Phong với TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính từ 5/5 đến trưa 19/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 336 ca mắc COVID-19. Trong đó, huyện Thuận Thành là địa phương có số ca mắc cao nhất tỉnh với 277 ca.

Hiện, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát gần 3.200 trường hợp F1, hơn 27.000 trường hợp F2. Công tác rà soát, điều tra, xét nghiệm đang được tỉnh tích cực triển khai với hơn 197.000 mẫu với các trường hợp F1, F2 và các đối tượng khác; công nhân tại các khu nhà trọ, ký túc xá hơn 42.000 mẫu.

Văn Chương

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay