Thời sựTrong nướcBàn giao ký túc xá gần 3.000 chỗ phục...

Bàn giao ký túc xá gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19 ở Hà Nội

-(Gia Lai Express) –

Trường Đại học FPT bàn giao cho chính quyền gần 3.000 chỗ tại ký túc xá ở Hoà Lạc nhằm hỗ trợ công tác cách ly COVID-19 của TP Hà Nội.

Hơn 70 cán bộ, nhân viên, thầy cô trường Đại học FPT đã tham gia hỗ trợ sinh viên di chuyển khối lượng tài sản, đồ đạc lớn trong thời gian gấp gáp. Nhà trường nhanh chóng bố trí không gian chứa đồ, trông coi đồ đạc, đảm bảo không xảy ra thất lạc và dọn dẹp ký túc xá sạch sẽ để bàn giao.

Trong suốt quá trình đó, Đại học FPT vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế) và không để việc thu dọn đồ đạc làm ảnh hưởng đến học kỳ mùa hè 2021. Vì có sự chuẩn bị chu đáo cũng như kinh nghiệm từ lần thứ nhất, các công tác được diễn ra tương đối thuận lợi.

Đoàn công tác của TP Hà Nội kiểm tra phòng cách ly cơ sở đào tạo Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc.

Ngày 13/5, Đại học FPT đã bàn giao 5 toà nhà có sức chứa lên tới 3.000 người cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi bàn giao, Trung tá Cấn Xuân Trung – Phó Chỉ huy trưởng,  Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) chia sẻ: “Nhà trường đã chủ động thông tin cho học sinh, sinh viên thu dọn vật dụng cá nhân trong các ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, đồng thời tổ chức tổng dọn vệ sinh, bàn giao chặt chẽ, thống nhất cao”.

Bàn giao ký túc xá gần 3.000 chỗ phục vụ công tác cách ly COVID-19 ở Hà Nội - 2

Sinh viên Đại học FPT, học sinh trường THPT FPT thu dọn đồ đạc để nhường chỗ trống cho người vào cách ly.

Trước đó, ngày 12/5, trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động và linh hoạt của các thầy cô, cán bộ nhân viên, học sinh đã đồng tâm, nhất trí và chia sẻ gánh nặng với thành phố.

Vào tháng 3 năm 2020, ký túc xá của Đại học FPT cũng được Hà Nội trưng dụng làm khu cách ly cho khoảng 2.000 người.

Văn Giang

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay