Thời sựTrong nướcBảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên...

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên ở TP.HCM: Gia đình yêu cầu khởi tố vụ án

-(Gia Lai Express) –

Gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

Liên quan vụ bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Phòng Giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM), ngày 21/4, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư bảo vệ cho 2 thiếu niên cho biết, gia đình các em đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đơn được gửi đến Công an quận 10 và Viện KSND quận 10.

Theo luật sư Nữ, dù giám định thương tích đối với 2 thiếu niên bị đánh là 0%, nhưng hành vi đánh đập, hành hạ của bảo vệ dân phố đối với họ là rất rõ ràng, mang tính chất côn đồ nên cần phải được xem xét khởi tố để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Vị luật sư cho biết thêm, gia đình hai thiếu niên cũng đã làm đơn khiếu nại kết luận giám định này gửi đến Công an quận 10, Viện KSND quận 10 và Giám đốc Sở y tế TP.HCM.

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn dã man tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Gia đình N.P.H.T. (một trong hai thiếu niên bị đánh) cho biết, sự việc xảy ra vào tối 31/3. N.P.H.T bị giữ lại ở phòng bảo vệ của nhà trường và bị Trần Quốc Hùng (bảo vệ dân phố) đánh đập.

Đến tối 1/4, gia đình đưa em nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, qua chẩn đoán, N.P.H.T. bị tổn thương vùng đầu, cổ và toàn thân đau nhức.

Theo gia đình T., hành vi Trần Quốc Hùng đánh 2 thiếu niên đã gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong dư luận.

Trong đơn yêu cầu, gia đình hai thiếu niên cho rằng, N.P.H.T. là đối tượng trẻ em, không có khả năng tự vệ, hành vi tấn công N.P.H.T. của bảo vệ dân phố đã thể hiện tính chất côn đồ.

Dù tỷ lệ thương tật dưới 11% thì cơ quan chức năng cũng phải khởi tố tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. 

Trao đổi với phóng viên, bà M. (mẹ của N.P.H.T.) cho rằng cần phải xử lý nghiêm người đánh đập con trai mình. Con bà có làm sai cũng không thể dùng cái sai khác, dùng bạo lực như vậy để dạy dỗ.

Gia đình mong Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND quận 10 khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với Trần Quốc Hùng về tội “cố ý gây thương tích”. Cùng với đó, yêu cầu Trần Quốc Hùng bồi thường thiệt hại về tổn hại sức khỏe, tinh thần, danh dự, nhân phẩm với N.P.H.T và gia đình.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 đã có thông báo kết luận giám định thương tích 0% gửi đến gia đình hai thiếu niên bị đánh. 

Như Gia Lai Express đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố hành hung, đánh đập dã man hai thiếu niên khiến nhiều người phẫn nộ.

Sáng 2/4, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường. Theo đó, khoảng 23h15 đêm 31/3, qua camera an ninh và tuần tra, bảo vệ trường phát hiện 2 người leo rào từ sân nên tri hô. Lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra đã truy bắt đưa 2 thiếu niên vào trường. 

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết 2 thiếu niên bị đánh là N.P.H.T. và N.D.T.A., từng là học sinh một trường THCS ở quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

N.P.H.T. và N.D.T.A. thừa nhận đã nhiều lần đột nhập Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản trong trường.

Sau khi xác định vụ việc xảy ra trên địa bàn quận 10, ngay trong đêm 1/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 10 vào cuộc điều tra và đã đình chỉ công tác 4 người trong tổ bảo vệ dân phố.

Hoàng Thọ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay