Thời sựTrong nướcBệnh nhân đầu tiên trong đợt dịch thứ 3...

Bệnh nhân đầu tiên trong đợt dịch thứ 3 ở Đà Nẵng xuất viện

-(Gia Lai Express) –

Bệnh nhân phát hiện mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng là nhân viên bán vé khu vực massage khách sạn Phúc An được chữa khỏi, xuất viện ngày 21/5.

Sáng 21/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố chữa khỏi COVID-19 và cho 1 bệnh nhân xuất viện. Đây là bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 được phát hiện ngày 3/5 tại Đà Nẵng, điều trị tại Bệnh viện Phổi.

Cụ thể, BN 2982 tên N.TN (28 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Bệnh nhân BN 2982 chữa khỏi COVID-19, xuất viện sáng 21/5.

Ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết: “Đây là bệnh nhân đầu tiên tại Đà Nẵng công bố khỏi COVID-19 trong đợt này. Với những trường hợp nhập cảnh sẽ phải kiểm soát 21 ngày, còn với bệnh nhân trong nước thì chỉ cần 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, cách nhau 48-72 giờ là đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân này đã được xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hoàn toàn đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Sau khi xuất viện, bệnh nhân duy trì cách ly tại cơ sở y tế 14 ngày”.

Chia sẻ khi ra viện, bệnh nhân N. cho biết, anh làm trong khu vực sapa của khách sạn Phúc An, tiếp xúc với nhiều người nên không biết bị nhiễm COVID-19 từ đâu. Khi thấy biểu hiện ho, sốt, chủ động đi khám kiểm tra thì phát hiện mắc COVID-19.

“Khi vào viện tôi bị áp lực, suy sụp vì mình là người đầu tiên mắc COVID-19. Nhờ sự động viên và điều trị của bệnh viện, tâm lý tôi đã ổn định. Tôi xin cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình điều trị”, N. chia sẻ.

XUÂN TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay