Thời sựTrong nướcBí thư Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu...

Bí thư Điện Biên: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng để xảy ra chùm ca bệnh COVID-19

-


Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên vừa yêu cầu đình chỉ công tác của Hiệu trưởng vì để xảy ra chùm 3 ca bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng nay (15/5), ông Nguyễn Văn Thắng Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo Ban Thường vụ huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc ban trú -Trung học Tân Phong (xã Si Pa Phìn).

Ông Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: “Với các trường hợp khai báo không trung thực phải xác minh, điều tra khởi tố hình sự. Không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý”.

Điện Biên tăng cường kiểm tra y tế.

Mặc dù các cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện quán triệt nghiêm việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID -19, song qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy, Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch.

Cả 3 bệnh nhân BN3758, BN3837, BN3838 công tác tại ngôi trường Phổ thông Dân tộc ban trú – Trung học Tân Phong. Trong buổi tối ngày 5/5 (từ 19h – 21h) họ liên hoan Chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn). Ba người tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có khoảng 20 giáo viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng chỉ đạo, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội, không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng. Điện Biên tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

(Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại)

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay