Thời sựTrong nướcBí thư Hà Nội: Công khai, minh bạch trong...

Bí thư Hà Nội: Công khai, minh bạch trong công tác cán bộ

-


Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định quan điểm của Hà Nội là công khai, minh bạch, công bằng trong công tác cán bộ.

Sáng 29/4, Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khoá XVII, bàn thảo hai nội dung gồm Dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết ĐH XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết ĐH XVII Đảng bộ thành phố và Dự thảo Nghị quyết về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Luân chuyển cán bộ: Nội thành ra, ngoại thành vào

Phát biểu tại thảo luận tổ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, nếu không chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ từ bây giờ, sẽ khó có người đủ tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng.

Ông Dũng cho biết, mọi người đều nhìn nhận cán bộ Hà Nội rất giỏi, việc luân chuyển Hà Nội và nhiều tỉnh, thành đã làm, nhưng trong quá trình làm phát sinh nhiều vướng mắc. “Sau này phải luân chuyển cán bộ, nội thành ra, ngoại thành vào, không những cấp trưởng mà cả cấp phó. Phải vào ra, lên xuống để phát triển”, ông Dũng nêu.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Bí thư Hà Nội cũng cho rằng, hiện nay công tác cán bộ rất quan trọng, nhưng gắn với công cuộc phòng, chống tham nhũng, nên phải có nhiều giải pháp, vừa đào tạo, vừa phòng chống, vừa cởi mở, vừa có chốt chặn.

“Tinh thần chung là chúng ta thống nhất, đồng tình cao cần có Nghị quyết về công tác cán bộ. Cán bộ chúng ta giỏi, nhưng nếu không đoàn kết, không cùng ý chí, không cùng hành động thì rất kém hiệu quả”, ông Dũng nói thêm.

Bí thư Hà Nội cho rằng, đi một ngày đàng học một sàng khôn. Điều chuyển, luân chuyển nhiều đôi khi vất vả, nhưng rất tốt. Nếu cán bộ chịu khó tìm tòi, có quyết tâm thực hiện nhiệm vụ thì rất tốt. Quan điểm của Hà Nội là công khai, minh bạch, công bằng trong công tác cán bộ.

Về Chương trình hành động của thành phố, ông Dũng cho biết, qua rà soát Nghị quyết ĐH, thì 10 chương trình đã ban hành của thành phố đã bao phủ hết các mặt hoạt động. Đó là công việc thường xuyên phải làm, nhưng cần chọn việc trọng tâm, trọng điểm, cái gì quan trọng, tạo dấu ấn phát triển cho trước mắt, cho tương lai, giải quyết được bức xúc của nhân dân để làm.

Rác thải dồn về Sóc Sơn: Ôm lấy rủi ro

Theo ông Dũng, cần huy động nguồn lực, tập trung làm, trước mắt cần giải phóng mặt bằng. Thường trực, Thường vụ Thành uỷ thống nhất rất cao, đường vành đai 4 dự kiến có mặt cắt ngang 120m, hai tầng, quy hoạch đường sắt luôn. 20 – 30 mét hai bên đường cắm mốc địa giới, làm quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu để sau này có dư địa phát triển.

Bí thư Hà Nội cũng lưu ý về rác thải, nếu cứ dồn về bãi rác ở Sóc Sơn thì tiếp tục “ôm” lấy rủi ro. Mà theo quy hoạch, nhiều địa phương khác như Gia Lâm cũng có bãi rác. Vì thế, cần phải đẩy nhanh triển khai bãi rác tại phía Đông, phía Nam của thành phố, nghiên cứu đến kinh tế rác thải…

Ông Đinh Tiến Dũng chốt lại, các vấn đề đất đai, xây dựng, khoáng sản, các vấn đề nóng, bức xúc, nếu phát sinh mới mà lãnh đạo địa phương không xử lý được, sẽ gắn trách nhiệm với Bí thư, Chủ tịch cấp huyện. “Các vấn đề dân sinh bức xúc mà không xử lý được thì tôi xử lý ông, gắn với phân cấp rõ ràng, địa bàn của ai thì người đó chịu trách nhiệm. Việc phối hợp, lề lối, thủ tục giữa sở ngành với địa phương sẽ từng bước được xem xét, nhưng trước mắt, địa bàn của ai người đó quản lý, không đùn đẩy việc lên thành phố. Chúng tôi sẽ đối chiếu, nếu xử lý đúng thì hoan nghênh, nếu sai sẽ bị xử lý”, ông Dũng quán triệt.

Ông Dũng nói, tinh thần của ông là rà soát, cùng phối hợp để làm việc. “Không có nghĩa là tôi đứng ngoài cuộc, anh muốn làm gì thì làm. Nhưng rõ chức năng, rõ việc mà làm. Thời gian 5 năm rất ngắn, nên phải cố gắng để làm”, ông Dũng nói.

(Nguồn: tienphong.vn)

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay