Thời sựTrong nướcBí thư TP.HCM vạch định hướng phát triển huyện...

Bí thư TP.HCM vạch định hướng phát triển huyện Cần Giờ

-(Gia Lai Express) –

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và các chuyên gia cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ bàn hướng phát triển trong thời gian tới.

Sáng 24/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn công tác cùng các chuyên gia đến thăm, khảo sát tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng nhân dân xã đảo Thạnh An cùng huyện Cần Giờ khi được công nhận là xã đảo. Đồng thời, ông Nên đánh giá cao nỗ lực của huyện Cần Giờ trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác Thành ủy TP.HCM tham quan xã đảo Thạnh An.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Nên cũng chỉ ra thực tế huyện Cần Giờ còn nhiều vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là nhiệm vụ bảo tồn rừng ngập mặn, khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Bí thư Thành ủy TP. HCM mong muốn nhận được sự chia sẻ tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia trên các lĩnh vực để đóng góp vào sự phát triển bứt phá của Cần Giờ nói riêng và của TP.HCM nói chung.

Ông Nguyễn Văn Nên thông tin thêm, TP.HCM đã có chủ trương thực hiện cơ chế, chính sách kết nối, huy động sự chung tay góp sức của xã hội, nhất là đội ngũ trí thức, nhà khoa học đóng góp ý kiến, tư vấn có trách nhiệm và hiệu quả để biến những khát vọng, ước mơ, suy nghĩ về việc phát triển TP.HCM thành hiện thực.

Bí thư TP.HCM vạch định hướng phát triển huyện Cần Giờ - 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc. 

Các chuyên gia cho rằng TP.HCM quyết định xây dựng Cần Giờ thành đô thị biển là bước đi đúng, vì Cần Giờ có nhiều tiềm năng, là cửa ngõ đô thị biển quan trọng của thành phố. Nhiều ý kiến đề nghị TP.HCM cần quan tâm hỗ trợ phát triển Cần Giờ trở thành khu đô thị du lịch sinh thái biển; quan tâm với việc bố trí dân cư, xây dựng cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác giáo dục ở xã đảo Thạnh An.

Đồng thời, thành phố cần phải chú ý đặc trưng cơ bản của Cần Giờ là môi trường sinh thái; mặt tiền cửa sông, cửa biển; hệ thống di tích khảo cổ rất đặc biệt.

HOÀNG THỌ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay