Thời sựTrong nướcBình Phước: Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20...

Bình Phước: Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo sở, ngành trở thành F2

-(Gia Lai Express) –

Trong số những người là F2 từ Giám đốc Sở Xây dựng, có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh này.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo về việc xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, ông D., Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh đi tham quan, du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Ông D. đã ở tại khách sạn Pao’s Sa Pa (Tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), nơi có người mắc COVID-19.

Hình minh họa.

Đến ngày 4/5, ông D. ăn sáng chung tại nhà ăn tập thể của UBND tỉnh Bình Phước với nhiều người. Những người này được xác định là F2, gồm có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này.

Ngoài ra, báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước còn nêu hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, với các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp hoặc ăn sáng chung với ông D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng.

Các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác như trường hợp của ông P.V.T. – Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều 5/5 (gồm 25 người).

Chiều 6/5, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn khẩn về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, bar, vũ trường, massage xông hơi, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong môi trường khép kín gồm: Cơ sở luyện tập thể dục thể thao, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng, quán ăn: Chỉ được phép hoạt động đối với các cơ sở cam kết không sử dụng máy lạnh, mở cửa thông thoáng trong quá trình hoạt động.

Thời gian thực hiện: Kể từ 19h ngày 6/5 đến khi có chỉ đạo mới.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao thông báo đến các cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ nêu trên biết, triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa số lượng người tham gia các hoạt động hiếu, hỉ, tiệc, liên hoan, sinh nhật… và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Thế Quang

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup Bản...

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay