Thời sựTrong nướcBộ trưởng Lê Minh Hoan nếm thử nước mắm...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nếm thử nước mắm bán chạy hàng đầu trên sàn Amazon

-(Gia Lai Express) –

Ông Lê Minh Hoan nếm thử nước mắm bán chạy hàng đầu trên Amazon tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy công tác chế biến và phát triển thị trường nông sản năm 2021.

Ngày 28/4, trong khuôn khổ “Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy công tác chế biến và phát triển thị trường nông sản năm 2021”, tổ chức tại TP Cần Thơ, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Lê Minh Hoan đã ghé thăm gian hàng nước mắm truyền thống hiệu Mami, của Công ty cổ phần Pacific Foods.

Mami là thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam, do Công ty cổ phần Pacific Foods sản xuất và bán chủ yếu trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng Amazon. Điều đặc biệt là nước mắm Mami thường xuyên dẫn đầu danh sách nước mắm truyền thống bán chạy nhất Amazon, vượt qua những đối thủ sừng sỏ và lâu đời tới từ Trung Quốc và Thái Lan.

CEO Lê Bá Linh giới thiệu nước mắm Mami cho Bộ trưởng Lê Minh Hoan trước khi nếm thử.

Có mặt tại gian hàng của Pacific Foods, Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ ngạc nhiên và vui mừng khi lần đầu được giới thiệu về loại nước mắm truyền thống thuần việt, do CEO người Việt phát triển nhưng lại có vị trí vững chắc, dẫn đầu trên sàn Amazon.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng nếm thử, đồng thời đánh giá cao hương vị, mùi vị của nước mắm Mami. Bộ trưởng kỳ vọng doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững, để tiếp tục sứ mệnh đưa nước mắm truyền thống của Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Theo ông Lê Bá Linh, CEO của Pacific Foods, câu chuyện của Mami là câu chuyện thành công khá thú vị ở việc mạnh dạn tìm hướng đi mới, thị trường mới, khách hàng mới.

“Những khách hàng này không phải là khách hàng Việt Nam. 70% khách hành của Mami trên Amazon là châu Âu hay người Mỹ. Thật ra xuất khẩu nước mắm, nông sản không lạ với doanh nghiệp với Việt Nam nhưng ở trên sàn thương mại điện tử thời đại 4.0 thì đó là câu chuyện thú vị”, ông Lê Bá Linh chia sẻ.

Cũng theo ông Lê Bá Linh, Công ty cổ Phần Pacific Foods sẵn sàng chia sẻ cách thức, lộ trình làm như thế nào để thành công trên Amazon với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam, để cùng nhau vươn xa ra thế giới.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nếm thử nước mắm bán chạy hàng đầu trên sàn Amazon - 2

Nước mắn Mami – nước mắm bán chạy hàng đầu trên Amazon

Phải chủ động trong khâu chế biến nông sản

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho hay, chế biến và thị trường là những khâu rất quan trọng trong chuỗi giá trị nông sản từ sản xuất đến bàn ăn của người tiêu dùng. Tư duy kinh tế nông nghiệp thành công hay thất bại cũng từ khâu này. Chế biến tạo giá trị gia tăng trong khi lợi nhuận của cả chuỗi thì phần lớn trong khâu kinh doanh thị trường của nông sản.

Theo Bộ trưởng, hiện nông sản trong nước có 20-30% thông qua chế biến xuất khẩu. Trong khi đó, Đài Loan có gần 80% nông sản thông qua chế biến mới bán ra thị trường.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nếm thử nước mắm bán chạy hàng đầu trên sàn Amazon - 3

Quang cảnh hội nghị.

Từ con số so sánh trên, Bộ trưởng cho rằng cần có phương án chủ động trong khâu chế biến nông sản, tạo ra giá trị gia tăng.

Cũng theo người đứng đầu ngành NN&PTNT, việc thúc đẩy công tác chế biến và phát triển thị trường nông sản còn giải được bài toán cung vượt cầu, giảm cảnh trúng mùa rớt giá, phải giải cứu nông sản như thời gian qua.

Với chủ đề chủ đề “thúc đẩy chế biến và phát triển thị trường nông sản”, đây là Hội nghị toàn quốc đầu tiên tập trung chuyên sâu vào một trong những động lực và dư địa then chốt của tái cơ cấu nông nghiệp.

Ngoài lãnh đạo các Bộ ngành và lãnh đạo các địa phương, Hội nghị còn có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến thủy sản, chế biến lương thực, doanh nghiệp công nghệ cao trong nông nghiệp….

MINH THANH

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay