Thời sựTrong nướcCà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên...

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương

-(Gia Lai Express) –

Tỉnh Cà Mau chọn ra 9 mâm bánh dân gian dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng ở huyện Thới Bình, nhằm ghi nhớ công lao của các vị vua.

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ – Cà Mau 2021 với chủ đề “Sắc Màu Phương Nam” là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”. Đây là sự kiện văn hóa ẩm thực lần đầu tại tỉnh Cà Mau.

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 2

Sự kiện kéo dài từ 20 – 25/4, với quy mô hơn 100 gian hàng bánh dân gian, món ăn đường phố, ẩm thực, sản phẩm OCOP, giới thiệu sản phẩm địa phương Cà Mau và các tỉnh bạn trong khu vực Nam bộ.

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 3

Chuỗi hoạt động ngày hội gồm trình diễn bánh dân gian và ẩm thực đường phố; giới thiệu, mua bán sản phẩm truyền thống của các tỉnh, thành phố và hàng hóa đặc sản địa phương; tổ chức hội thi bánh dân gian, văn nghệ…

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 4

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của nhiều nghệ nhân làm bánh dân gian từ nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những món bánh dân dã trở nên hấp dẫn, làm nao lòng nhiều thực khách khó tính khi thưởng thức.

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 5

Trong ngày đầu hoạt động, Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, thưởng thức văn hóa ẩm thực, nhất là bánh dân gian của vùng miền.

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 6

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm góp phần tuyên truyền, bảo tồn và phát huy giá trị loại hình bánh dân gian, một nét văn hóa đặc trưng của vùng đất phương Nam.

Cà Mau dâng 9 mâm bánh dân gian lên Quốc Tổ Hùng Vương - 7

Đặc biệt, nhân sự kiện này, tỉnh Cà Mau chọn ra 9 mâm bánh dân gian dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng huyện Thới Bình, nhằm ghi nhớ công lao người đã khởi dựng cơ đồ cho dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

THANH TIẾN – DANH TRỌNG

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay