Thời sựTrong nướcChân dung tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân...

Chân dung tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh

-(Gia Lai Express) –

Trước khi được phân công làm Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, ông Lê Quốc Minh có nhiều năm công tác tại TTXVN trên cương vị Phó Tổng Giám đốc.

Ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Ông Lê Quốc Minh – tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Ông Lê Quốc Minh sinh ngày 1/12/1969, quê quán tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, chuyên ngành ngôn ngữ Anh vào năm 1990; tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngành Báo chí năm 1995.

Sau khi ra trường, năm 1990, ông Lê Quốc Minh bắt đầu sự nghiệp báo chí ở vị trí biên tập viên Ban Biên tập Tin Thế giới của TTXVN.

Năm 1996, được sự điều động của cơ quan, ông sang Nhật Bản công tác tại NHK – Hiệp hội Truyền thông Nhật Bản, với vị trí Chuyên gia về Nhân văn, Chuyên gia tiếng Việt của Đài phát thanh Nhật Bản NHK World trong thời gian bốn năm.

Năm 2000, ông quay trở lại Việt Nam, tiếp tục công tác tại TTXVN, tại Ban Biên tập tin Đối ngoại, và là một trong những người đầu tiên xây dựng website thông tin đối ngoại cho TTXVN. 

Năm 2008, ông được bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập VietnamPlus, báo điện tử chính thức của TTXVN với 5 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Trung Quốc (www.vietnamplus.vn).  

Với cương vị Tổng Biên tập VietnamPlus, ông là người góp phần đưa nhiều công nghệ truyền thông mới vào hoạt động báo chí của VietnamPlus, cũng như hàng loạt dự án kết hợp giữa nội dung, công nghệ và thương mại cho nền tảng công nghệ số, đặc biệt là mobile.

Trong số nhiều dự án báo chí sáng tạo do ông Minh khởi xướng, có bản tin bằng nhạc rap với tên gọi RapNewsPlus nhằm đưa tin tức đến với giới trẻ bắt đầu vào tháng 11/2013, hay dự án thông tin đồ họa bắt đầu từ năm 2004.

Ngày 17/11/2017, Thủ tướng bổ nhiệm ông Lê Quốc Minh làm Phó Tổng Giám đốc TTXVN. Ở vị trí Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Quốc Minh có nhiều đóng góp cho hoạt động của TTXVN, đặc biệt, đã có những dự án, sáng kiến trong việc tăng cường các sản phẩm thông tin hiện đại, nâng cao vị thế cho đơn vị. 

Ông Minh cũng là người khởi xướng dự án “Nói không với Fake News” nhằm đào tạo kỹ năng chống tin giả cho học sinh từ tiểu học cơ sở đến trung học phổ thông, bắt đầu từ cuối năm 2019, triển khai tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Tháp, Cần Thơ.

Tháng 8/2020, ông Lê Quốc Minh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy TTXVN, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 30/1/2021, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Lê Quốc Minh, ông được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, với tỷ lệ phiếu cao.

Xuân Trường

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay