Thời sựTrong nướcChủ tịch Hà Nội: Ổ dịch ở Bệnh viện...

Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch ở Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

-(Gia Lai Express) –

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá, ổ dịch tại Bệnh viện K có tính chất phức tạp hơn ổ dịch tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng 7/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh có mặt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì) để chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19, sau khi viện này ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Chu Ngọc Anh nhận định, ổ dịch tại đây có tính chất còn phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh), bởi Bệnh viện K cũng là tuyến đầu và có bệnh nhân ở tất cả các tỉnh thành đến chữa trị.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện K phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để tham gia và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế và UBND thành phố; động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân yên tâm cùng đồng hành thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện.

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định sẽ hỗ trợ hết sức để Bệnh viện K thực hiện tốt nhiệm vụ phong toả. Trước mắt, UBND huyện Thanh Trì duy trì liên lạc với Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ về nhu yếu phẩm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt của người thực hiện cách ly trong các cơ sở của Bệnh viện K.

“Từ giờ phút này, bắt đầu thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Chỉ bệnh nhân đặc biệt mới tiếp nhận”, Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, mặc dù dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự tham gia tích cực của người dân, nên tình hình vẫn cơ bản được kiểm soát. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các điểm cách ly, phong toả tạm thời như các cơ sở của Bệnh viện K để ngăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời kiên định duy trì thực hiện “nhiệm vụ kép”.

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.

Tối 6/5, bệnh viện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của khoa Ngoại Gan Mật tại cơ sở 3 Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Kết quả, trong tổng số 123 mẫu bệnh phẩm có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch ở Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - 2

Lực lượng chức năng có mặt trước cổng bệnh viện để thực hiện nhiệm vụ.

Sáng 7/5, Bệnh viện K có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Theo đó, tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K (khoảng 5.000 người) để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

Bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có biển tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, cổng bệnh viện được chăng dây, dựng rào chắn barie cùng biển “do tình hình dịch bệnh COVID-19 tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân”.

Hiện bên ngoài cổng bệnh viện, lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ của xã Tân Triều (Thanh Trì) đang túc trực để thực hiện nhiệm vụ.

Chuyên đề: Ổ dịch COVID-19 ở Bệnh viện K

Minh Tuệ

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup Bản...

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay