Thời sựTrong nướcCông ty nợ cả tỷ đồng tiền thuế 'hô...

Công ty nợ cả tỷ đồng tiền thuế ‘hô biến’ công nhân thành giám đốc ra sao?

-(Gia Lai Express) –

Từng bị công ty cũ đuổi việc, vài năm sau anh Thức bất ngờ lại trở thành giám đốc công ty có khoản nợ thuế lên đến 1,5 tỷ đồng.

Trả lời Gia Lai Express, anh Nguyễn Văn Thức (SN 1992, quê Quảng Bình) cho biết, bà Nguyễn Thị Hương người đại diện pháp luật của Công ty TNHH  MTV dịch thương mại vận tải Mai Hương đã chủ động tìm gặp và “bồi thường thiệt hại”.

Công ty TNHH MTV dịch thương mại vận tải Mai Hương có đăng ký thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Trước khi làm thủ tục giấy tờ để đi xuất khẩu lao động tôi có đi học ngoại ngữ, nhưng do tự nhiên nợ thuế hơn 1 tỷ đồng nên tôi không xuất cảnh được. Đến cuối tháng 12/2020, một người viết đơn giúp tôi và đưa tôi đến gặp bà Hương. Tại đây, bà Hương đã bồi thường cho tôi số tiền 80 triệu đồng, có viết giấy cam kết viết tay và hai bên mỗi người giữ một bản. Bà Hương dặn tôi không được gọi điện làm phiền, sau một thời gian nữa bà Hương sẽ chủ động gỡ tên tôi ra khỏi công ty”, anh Thức nói.

Trước đó, năm 2017, anh Thức cùng 6 người khác từ Quảng Bình vào Bà Rịa – Vũng Tàu kiếm việc làm. Tại đây, nhóm anh Thức được một người quen tên Đoàn giới thiệu vào làm việc cho Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại vận tải Mai Hương (chi nhánh tại thị xã Phú Mỹ), với mức lương 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Khi vào làm việc cho doanh nghiệp trên, nhóm của Thức phải nộp giấy CMND cho đơn vị sử dụng lao động. Tuy nhiên, khi làm việc được 10 ngày, anh nhận được thông báo của công ty cho nghỉ việc với lý do không đáp ứng yêu cầu.

Đến cuối năm 2020, khi đi làm thủ tục để xuất khẩu lao động, anh bất ngờ phát hiện mình đứng tên làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương. Đây là công ty đang nợ thuế 1,5 tỷ đồng.

Việc một cá nhân nào đó đã tự ý lấy CMND của anh Thức để đăng ký cho anh làm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương là hành vi vi phạm pháp luật.

Công ty nợ cả tỷ đồng tiền thuế 'hô biến' công nhân thành giám đốc ra sao? - 2

Đơn tố cáo của anh Nguyễn Văn Thức. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Liên quan đến sự việc trên, Tổng cục Thuế cho biết, việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp này là do Sở KH&ĐT thực hiện.

Cụ thể, ngày 21/2/2017, theo dữ liệu từ Sở KH&ĐT TP.HCM truyền về hệ thống quản lý thuế TMS, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Vận tải Mai Hương có đăng ký thay đổi thông tin người đại diện pháp luật từ bà Nguyễn Thị Hương, CMND số 0248631xx, cấp ngày 6/12/2007, tại Công an TP.HCM sang ông Nguyễn Văn Thức có CMND cấp tại Quảng Bình.

Về công tác quản lý thuế, ngày 7/6/2017, Chi cục Thuế khu vực Quận 7 – huyện Nhà Bè đã ban hành thông tin về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký đối với Công ty Mai Hương, đồng thời gửi thông tin đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ Công an Quận 7.

Hiện tại Công ty Mai Hương còn nợ tiền thuế 1.520.801.818 đồng, khoản nợ này phát sinh từ lúc bà Nguyễn Thị Hương còn làm đại diện pháp luật.

Chi cục Thuế khu vực Quận 7 – huyện Nhà Bè đã tiến hành cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp đề nghị Sở KH&ĐT TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày 7/4/2021, Chi cục Thuế khu vực Quận 7 – huyện Nhà Bè đã làm việc với cán bộ Phòng an ninh kinh tế Công an TP.HCM liên quan đến việc đăng ký và kê khai thuế của Công ty Mai Hương.

Gia Lai Express sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc trên.

KHUẤT NGUYÊN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay