Thời sựTrong nướcCOVID-19 diễn biễn phức tạp vẫn 'xẻ rừng' vượt...

COVID-19 diễn biễn phức tạp vẫn ‘xẻ rừng’ vượt biên sang Lào thăm bà con

-(Gia Lai Express) –

Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) vừa phát hiện một người đàn ông ngang nhiên vượt biên bằng đường rừng sang Lào thăm bà con.

Ngày 10/5, Đại uý Hoàng Minh Thiết – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vừa phối hợp với công an xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá) phát hiện Hồ Văn Hạnh (SN 1976, trú thôn A Xóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá) có hành vi vượt biên trái phép.

Lực lượng chức năng đưa Hồ Văn Hạnh đi cách ly tập trung.

Hạnh khai xẻ đường rừng để sang bản Sa Ria (Lào) thăm bà con khoảng 2-3 ngày và khi vượt biên về lại thôn A Xóc thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hạnh khai, tại Lào có tiếp xúc với vài người. Các đơn vị chức năng sau đó làm thủ tục đưa Hạnh đi cách ly tập trung ngay trong chiều 10/5. 

Một cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập cho hay, từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, lực lượng thuộc đơn vị ngày nào cũng phối hợp với dân quân, trưởng thôn đi đến từng bản, vào từng nhà để kiểm tra dân số; vận động bà con tố giác những trường hợp xuất nhập cách trái phép.

Trong quá trình kiểm tra thấy Hạnh không có mặt nên cứ nghĩ người này đi làm ăn xa. Con đường Hạnh vượt biên không phải là đường mòn có sẵn mà lợi dụng đêm tối người này tự xẻ rừng đi nhằm tránh sự kiểm tra, giám sát của lực lượng biên phòng.

NGUYỄN VƯƠNG – PHAN VĨNH

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay