Thời sựTrong nướcCử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về...

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3

-(Gia Lai Express) –

Cử tri xã đảo Thổ Châu bỏ phiếu bầu cử sớm với nhiều kỳ vọng, họ mong xã đảo sẽ được đầu tư nhiều hơn từ giáo dục, y tế đến giao thông.

Ngày 21/5, quân và dân xã đảo Thổ Châu (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) hân hoan đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 2

Thổ Châu là xã đảo nằm xa đất liền (cách TP Phú Quốc 101km và cách TP Rạch Giá 220km), được Hội đồng bầu cử Quốc gia đồng ý cho bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 3

Xã có 4 đơn vị bầu cử và được chia làm 5 khu vực bỏ phiếu với gần 2.000 cử tri là người dân và lực lượng vũ trang đóng trên đảo.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 4

Có mặt tại điểm bỏ phiếu từ rất sớm, ông Huỳnh Hữu Hiệp (66 tuổi, ngụ tổ 7, ấp Bãi Ngự) cho biết ông đặt niềm tin vào những đại biểu mà ông lựa chọn. Ở tuổi xế chiều, niềm mong ước của ông Hiệp là xã đảo sớm có được một ngôi trường cấp 3 để con cháu trên đảo được ăn học đến nơi đến chốn.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 5

“Hiện nay, ở xã đảo chỉ mới có trường cấp 2. Con em trên đảo muốn học cấp 3 phải vào đất liền để học. Đây là điều khiến người dân rất trăn trở bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện. Người dân mong muốn các cấp chính quyền xem xét xây cho Thổ Châu một điểm trường cấp 3. Nếu như chưa xây dựng được thì nên có sự hỗ trợ các cháu khi vào đất liền học cấp 3 để con cháu người dân trên đảo được ăn học đến nơi đến chốn”, ông Huỳnh Hữu Hiệp chia sẻ

.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 6

Từ đất liền ra xã đảo sinh sống khoảng 20 năm, ông Trần Văn Tân (53 tuổi) cho biết, điều kiện vật chất trên đảo còn nhiều khó khăn. Niềm mong ước của ông Tân cũng như của người dân xã đảo là cơ sở vật chất cho y tế địa phương được đầu tư nhiều hơn; phương tiện đi lại vào đất liền được đầu tư hơn để người dân có thể đi lại, giao thương dễ dàng hơn.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 7

“5 ngày mới có 1 chuyến tàu về Phú Quốc. Bà con mong sao cứ 2 ngày có một chuyến tàu hoặc có tàu chạy thẳng về đất liền để bà con đi lại thuận tiện hơn. Nhất là khi người dân bị bệnh nặng có thể được đưa vào đất liền nhanh chóng hơn”, ông Trần Văn Tân (53 tuổi) cho biết.

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 8

Xã đảo Thổ Châu có diện tích hơn 1.395ha với 8 đảo lớn nhỏ, chìm nổi, gồm đảo Thổ Chu, Hòn Từ, Hòn Cao Cát, Hòn Nhạn, Hòn Khô, Hòn Xanh, Hòn Cái Bàn và Hòn Đá Bạc. (Ảnh: Phương Vũ)

Cử tri xã đảo Thổ Châu mong ước về một ngôi trường cấp 3 - 9

Trong đó, duy nhất đảo Thổ Chu có người ở và là đảo lớn nhất. Đây là đảo biên giới tiền tiêu phía Tây Nam đất nước, có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

THANH TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22 Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay