Thời sựTrong nướcĐà Nẵng dừng hoạt động 1 bệnh viện vì...

Đà Nẵng dừng hoạt động 1 bệnh viện vì có ca dương tính nCoV liên quan KCN An Đồn

-(Gia Lai Express) –

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu vì phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Khu công nghiệp An Đồn, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngày 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho người nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T (trú tổ 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) dương tính với SARS-CoV-2 (chị N.T,T. là F1 của chị N.T.N, nhân viên tổng đài Công ty Tường Minh, Khu công nghiệp An Đồn, đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2), Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức chỉ đạo triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.

Chồng chị N.T.T đang chăm con tại khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh.

Trong đêm 11/5, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Trung tâm Y tế quận để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của trung tâm. Đồng thời, tập trung lực lượng thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến trung tâm hoặc điều trị nội trú, chăm sóc người bệnh tại khoa Nhi thuộc trung tâm (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) trong thời gian: Sáng 6/5 (từ 7h đến 9h3); Sáng 8/5 (từ 9h đến 11h30); Sáng 10/5 (từ 7h50 đến 8h30); Từ 8h30 ngày 10/5 đến 20h ngày 11/5, khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR, đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trước đó, ngày 11/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xét nghiệm, phát hiện nữ công nhân là N.T.N (nhân viên tổng đài Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39-số 02 Khu Công nghiệp An Đồn) dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không rõ nguồn lây.

Khẩn trương truy vết, xét nghiệm, lực lượng y tế xác định có hơn 30 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 11/5, Khu công nghiệp An Đồn bị phong tỏa, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân cũng như người dân quanh khu công nghiệp.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng phong tỏa khẩn cấp Khu công nghiệp An Đồn, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân.

XUÂN TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup Bản...

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay