Thời sựTrong nướcĐà Nẵng phát thông báo yêu cầu người nhập...

Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu người nhập cảnh hết cách ly phải xét nghiệm lại

-



(Gia Lai Express) –

Những người nhập cảnh, khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa Đà Nẵng từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 cần liên hệ trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm.

Ngày 18/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu những người đã nhập cảnh Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa bàn thành phố từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm.

Sở đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm (nếu có) để đối chiếu.

Cũng trong ngày 18/6, UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng thông báo, đề nghị người dân (kể cả trường hợp trẻ em đi theo) có đến giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank (địa chỉ 445 Ngô Quyền) từ 13h ngày 14/5 đến nay, khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân, tiểu thương tại âu thuyền, cảng cá Thọ Quang.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, tính đến hết ngày 17/5, thành phố có 168 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị (bao gồm các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh).

Trong đó, Bệnh viện Phổi điều trị 108 bệnh nhân (83 bệnh nhân lây nhiễm tại Đà Nẵng, 26 bệnh nhân là trường hợp nhập cảnh), Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là 59 bệnh nhân, đều lây nhiễm tại Đà Nẵng.

Hiện Đà Nẵng đang cách ly 6441 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Từ ngày 3/5 đến 17/5, Đà Nẵng cũng thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho 149.972 trường hợp.

XUÂN TIẾN

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay