Thời sựTrong nướcĐắk Lắk cách ly hơn 500 người gồm giáo...

Đắk Lắk cách ly hơn 500 người gồm giáo viên, học sinh, nhân viên y tế và nhà sư

-(Gia Lai Express) –

Đắk Lắk vừa khoanh vùng, cách ly hơn 500 người gồm giáo viên, học sinh, nhân viên y tế, nhà sư do liên quan BN3237.

Sáng 9/5, lãnh đạo Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng xác định hàng trăm người liên quan BN3237 vừa công bố hôm 8/5.

Cụ thể, ngành Y tế đang cách ly 8 nhân viên Y tế của trạm Y tế phường Tân Thành; 350 người có liên quan tại chùa Hồng Phước, 14 giáo viên, 150 học sinh Trường mần non Hoa Lan và nhân viên nhận hàng của nhà xe Thế Sơn. 

Phun khử khuẩn tại khu vực có bệnh nhân COVID-19 ở Đắk lắk.

Ngành Y tế cũng xác định có 6 người là F1 của BN3237, 23 tuổi, địa chỉ TP Buôn Ma Thuột có tiền sử đi về từ Đà Nẵng và liên quan dịch tễ với BN3131. 

Theo khai báo ban đầu, ngày 7/5, BN3237 đi mua bún tại quán Chả Quạt đầu hẻm 189 Mai Hắc Đế. Sau đó, người này tiếp tục mua cháo tại quán Panda đường Mai Hắc Đế đối diện đường Đặng Thái Thân – phường Tân Thành và chở một cháu nhỏ đi học ở Trường mần non Hoa Lan. 

Đến gần trưa cùng ngày, BN3237 đi mua hoa và bánh ở đường Điện Biện Phủ (không nhớ địa chỉ) rồi về nhà. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, người này sang chùa Hồng Phước (số 70 đường Nơ Trang Gưh), sau đó đón cháu ở Trường mần non Hoa Lan. 

Sáng 8/5, BN3237 đi mua cơm tại quán cơm chay Giác Đức đường Y Jut, sau đó mua cháo tại quán Panda đường Mai Hắc Đế. Tiếp tục đi chợ nhỏ Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) và mua thuốc tại tiệm thuốc Thảo Trang Mai (ngã tư đường Mai Hắc Đế với Giải Phóng); sau đó bệnh nhân này mua bánh mì tại quán Quỳnh Anh ở hẻm 183 Mai Hắc Đế và về nhà.

Như Gia Lai Express đưa tin, tối 8/5, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, một trường hợp là nữ, tên C.T.T.T. (SN 1998) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Người này cư trú tại TP Buôn Mê Thuột, là nhân viên thẩm mỹ quốc tế AMIDA (Đà Nẵng). 

THANH HẢI

Bản tin đăng trên Gia Lai Express.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay